Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả

Bồn cầu là thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Nhưng trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh được những rắc rối liên quan đến bồn cầu, một ví dụ điển hình đó là tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi. Dựa vào kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những giải pháp hữu hiệu để xử lý triệt để tình trạng này. Hãy cùng theo dõi chuyên mục cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi của công ty vệ sinh môi trường Bình Phát nhé!

Dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt hơi

Sau một thời gian sử dụng bạn có thể sẽ gặp hiện tượng bồn cầu bị nghẹt và có tiếng kêu ọc ọc. Hiện tượng này tuy không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt nhưng nếu để lâu ngày có thể gây ra nhiều vấn đề khác. Ngoài ra, dấu hiệu bồn cầu nghẹt hơi còn có thể là sự xuất hiện của bong bóng trong quá trình xả nước hay hiện tượng nước bị trào ngược lên khí nước hoặc nước xả yếu. Bồn cầu có mùi hôi thối bốc lên dù bạn vừa dọn dẹp sạch sẽ.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt hơi

Trước khi tìm hiểu về phương án giải quyết, chúng tôi đưa ra những nguyên nhân bồn cầu thiếu hơi để có thể chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến là:

Bồn cầu thiếu hơi do hở đường ống từ bể phốt lên

Nếu đặt không đúng vị trí, sẽ làm xuất hiện những lỗ hổng. Những lỗ hổng này sẽ khiến chất thải lẫn mùi hôi từ bể phốt bốc ngược lên trên, hiện tượng bồn cầu bị thiếu hơi lại xuất hiện.

Bồn cầu thiếu hơi do ống thông hơi của bồn cầu bị tắc

Ống thông hơi có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thoát khí. Nhiệm vụ chính của ổng thông hơi là để thoát khí bồn cầu. Phân tán các loại khí độc như metan, lưu huỳnh,.. giúp giảm áp lực áp suất bên trong bồn cầu.

Vì vậy, khi bị tắc ống thông hơi các chất khí trong hầm cầu sẽ không thể tiêu thoát được do không khí không thể lọt vào, dẫn tới hiện tượng bồn cầu thiếu hơi.

Bồn cầu thiếu hơi do không có ống thông hơi

Ống thông hơi quan trọng là thế nhưng khi lắp đặt hệ thống vệ sinh nhiều người vẫn quên lắp đặt ống thông hơi.

Nếu không lắp đặt ống thông hơi lượng khí thải độc hại trong không phân hủy, không thoát được. Thậm chí, việc không lắp đặt ống thông hơi còn có thể gây nổ.

Bồn cầu thiếu hơi do lắp đặt ống thông hơi sai kỹ thuật

Nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng thiếu hơi của bồn cầu. Khi mà người lắp đặt hệ thống ống thoát hơi không đủ chuyên môn dẫn tới lắp đặt sai.

  1. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi nhanh chóng tại nhà

Sau đây là những biện pháp chúng tôi tích lũy được trong quá trình làm việc của mình.

– Thông bồn cầu nghẹt bằng pittong: Đây là một biện pháp khá phổ biến và rất tiết kiệm chi phí với hầu hết các hộ gia đình. Khi sử dụng pittong, bạn chỉ cần đẩy một lực mạnh vào pittong, điều này sẽ giúp giải phóng những vật cản có kích thước nhỏ đang bị mắc kẹt trong bồn cầu. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng phương pháp này chỉ có tác dụng với những vật cản có kích thước bé, tránh lạm dụng với những vật có kích thước lớn hơn sẽ khiến tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Thông bồn cầu nghẹt bằng pittong là một biện pháp khá phổ biến và rất tiết kiệm chi phí với hầu hết các hộ gia đình

– Thông bồn cầu bằng thuốc thông tắc cống: Trên thị trường hiện nay đều bày bán phổ biến các loại thuốc thông cống có một số nhãn hiệu phổ biến như EcoClean Septic, EcoSock… Bạn chỉ việc đổ chúng vào bồn cầu để qua đêm. Việc còn lại là nhấn xả nước thật nhiều để thông thoát. Điểm hạn chế của phương pháp này là các chất hóa học sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Sử dụng bồn cầu tắc bằng soda và giấm: Đây là phương pháp xử lý thông tắc bồn cầu khá hiệu quả đối với đại đa số gia đình. Đổ hỗn hợp gồm baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:2 đổ trực tiếp vào bồn cầu, đợi khoảng 30 phút. Sau đó, bạn đổ ấm nước khoảng 70 độ C xuống bồn cầu. Điều này giúp phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn.

– Dùng Cocacola: Cocacola có chứa tính axit có tác dụng tẩy rửa, bạn chỉ cần đổ Coca Cola vào bồn cầu rồi đợi trong 30 phút. Sau đó, bạn xả nước thật nhiều để cuốn trôi chất thải.

Thông tắc bồn cầu nghẹt hơi xử lý bằng đá lạnh

Thông bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần chuẩn bị bao đá viên nhỏ.

Bước 2: Sau đó khi đã chuẩn bị xong bạn hãy đổ bao đá xuống bồn cầu. Chờ đợi thời gian đá tan hết, bạn hãy dội nước thật mạnh xuống. Việc kết hợp giữa dội nước cùng nước sẽ tạo ra áp suất lớn và đẩy những vật cản đi theo.

Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu của công ty Bình Phát

Việc sử dụng những cách thông tắc tại nhà trên đều có điểm hạn chế của nó. Có những trường hợp, chủ nhà dùng axit thông tắc tại nhà gây ra cho con người vô cùng nghiêm trọng. Vậy nên, sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu Gia Lai của Bình Phát là phương án dài lâu, an toàn nhất. Cam kết có hiệu quả dài lâu và đảm bảo bảo hành dài hạn. Chúng tôi với dàn trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chịu khó đã thi công hàng trăm nghìn công trình lớn nhỏ khác nhau.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy nhấc ngay máy lên để liên lạc với chúng tôi theo số hotline: 0976.481.777 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và trợ giúp nhiệt tình. Chúng tôi cam kết phục vụ bạn chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm 24/24 kể cả ngày nghỉ hoặc lễ tết. Với phương châm: khách hàng là thượng đế. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích để ứng phó với tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi.

 

Đánh giá bài viết!