Meme là gì? Tuyển tập một số ảnh ảnh meme nổi tiếng đang hot hiện nay

Meme là gì? Tuyển tập một số ảnh ảnh meme nổi tiếng đang hot hiện nay

Meme là gì? Mạng xã hội ngày một phát triển, kéo theo đó là sự phát triển của những trào lưu mới, trong đó có meme. Trào lưu này không mới nhưng lại rất thu hút người dùng, thậm chí có những người dùng nó như một thói quen. Vậy thì meme là gì mà được giới trẻ quan tâm đến vậy? Cùng Dautubanthan tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Meme là gì?

Tìm hiểu Meme nghĩa là gì?
Tìm hiểu Meme nghĩa là gì?

Meme là một ý tưởng, biểu tượng văn hóa được sáng tạo trên nền tảng mạng xã hội, phát âm của từ này là “mim”. Nó được rút gọn từ “μίμημα” trong tiếng Hy Lạp. Meme còn có nghĩa là bắt chước theo một hình mẫu nào đó.

Khái niệm meme cũng được định nghĩa bởi Richard Dawkins trong cuốn “Gen ích kỷ” vào năm 1976. Trong sách có nói meme chính là cách thức để lan rộng một trào lưu, thông tin nào đó, nhưng mãi cho đến năm 2001 thì meme mới thật sự trở thành hiện tượng được nhiều người quan tâm.

Bên cạnh biểu tượng về văn hóa, meme còn được xem là một ý niệm, phong thái Viral, hành vi từ người này đến người khác thuộc một nền văn hóa truyền thống khác.

Meme thường xuất hiện trong những bức ảnh có chú thích gây ra tình huống hài hước, được công khai để chế nhạo hành vi của con người. Nó cũng hiện thân dưới một số hình thức khác như lời nói hoặc video. Tuy nhiên, cũng có những memes mang nội dung triết học nặng nề.

Phân biệt các định dạng meme

  • Meme dưới dạng gif: Đây là meme xuất hiện từ năm 2018 và rất được lòng cộng đồng mạng. Họ cảm thấy việc sử dụng meme gif sẽ tăng phần thú vị, tạo tình huống vui vẻ, hài hước trong cuộc trò chuyện.
  • Meme dưới dạng video ngắn: Kểu meme này có thời lượng dài hơn so với meme gif, nhưng độ hot của nó không thua kém gì so với meme gif.
  • Rage comics: Loại meme này thường xuất hiện hiện trong các hội nhóm, diễn đàn, bình luận trên mạng xã hội. Hình dung đơn giản về loại meme này như sau, đây là meme mang hình ảnh truyện tranhcos nội dung troll đầy hài hước.
  • Hình Meme ảnh và chữ: Loại meme này được dùng rất phổ biến trên các mạng xã hội như zalo, facebook, instagram, …

Tuyển tập những hình ảnh meme hot nhất mạng xã hội

Có rất nhiều meme được lựa chọn và sáng tạo trên các trang mạng, nhưng Đầu Tư Bản Thân chỉ hướng bạn đến những meme phổ biến nhất hiện nay.

Meme hình ảnh người đàn ông thất vọng

Meme là gì? Meme người đàn ông thất vọng
Meme là gì? Meme người đàn ông thất vọng

Khoảnh khắc bắt được hình ảnh người đàn ông với vẻ mặt thất vọng này là từ tháng 8 năm 2019. Người đàn ông trong hình có tên là Mohammad Akhtar, ông đang xem trận bóng đã giữa Australia và Pakistan, biểu cảm này được ghi lại khi ông Pakistan bỏ lỡ cú bắt bóng. Chính những biểu cảm hài hước này đã làm cho bức ảnh được lan truyền nhanh hơn.

Một meme mới xuất hiện trên cả mạng xã hội Việt Nam và toàn thế giới.

Meme Yao Ming

Nụ cười Yao Ming
Nụ cười Yao Ming

Yao Ming có thể nói là meme phổ biến và hot nhất trên các trang mạng xã hội trước đây và cả bây giờ. Nụ cười mếu máo của Yao Ming thường được ứng dụng trong tình huống dở khóc dở cười.

Meme Think About It

Meme Think About It
Meme Think About It

Hình ảnh chàng trai da đen đang chỉ tay vào đầu mình, ý nhắn nhủ với người đối diện là hãy động não của mình đi. Meme này cũng khá thích hợp với nhiều tính huống, lại còn gây sự hài hước nên được nhiều người chọn.

Meme Gavin Thomas

Memes là gì? Gavin Thomas
Memes là gì? Gavin Thomas

Cậu bé này nổi là Gavin Thomas sinh năm 2010, nổi tiếng với hàng loạt các biểu cảm không đỡ nổi. Hình ảnh của cậu được Nick Mastodon, người cậu tuyệt vời chia sẻ trên mạng xã hội và đã thu hút rất nhiều người quan tâm.

Meme người mặt thỏ đánh bạn

Meme này được vẽ lên từ một hình ảnh thực tế của người huấn luyện viên và vận động viên bóng chuyền Hàn Quốc. Meme hài hước này nhanh chóng thu hút người dùng, họ thường ứng dụng khi muốn phản bác một ai đó.

Meme đánh bạn
Meme đánh bạn

Meme Success Kid

Biểu cảm trên khuôn mặt của cậu bé Sammy Griner gợi lên những thành công trong cuộc sống. Nhờ vào biểu cảm tuyệt vời này mà bức ảnh được nổi tiếng và được dùng trong nhiều cuộc hội thoại.

Tham khảo meme Success Kid
Tham khảo meme Success Kid

True Story

Đây là hình ảnh meme của một nam diễn viên trong phim How I met your mother. Hình ảnh biểu tượng cho những đều thực tế trong cuộc sống và nó được gọi là True Story.

Meme true story, những điều đúng đắn trong cuoojv sống
Meme true story, những điều đúng đắn trong cuộc sống

Meme chú mèo Ollie

Meme chú mèo Ollie với nụ cười mỉm chi
Meme chú mèo Ollie với nụ cười mỉm chi

Ollie – Chú mèo nổi tiếng trên mạng xã hội với nụ cười không cảm xúc của mình. Nụ cười này trông khá miễn cưỡng và chưa từng thấy ở những chú mèo khác nên nó được nhiều người quan tâm.

Meme Ollie sẽ được dùng trong những trường hợp không thể nói thành lời.

Eye-Seeing Chloe

Meme Eye-Seeing Chloe
Meme Eye-Seeing Chloe

Ánh mắt của cô bé trong bức ảnh là cả một câu chuyện dài. Video này được một người mẹ đăng lên Youtube khi bà nói với hai cô con gái Lily và Chloe về việc sẽ dẫn cả jai đi Disneyland. Lily vui đến phát khóc, còn biểu hiện của Chloe thì lại như thế này đây. Từ sau sự kiện này, Chloe được nhiều người quan tâm hơn và các biểu cảm của em cũng trở thành hình tượng meme hot trên mạng xã hội.

Kết luận

Như vậy bạn đã hiểu được meme là gì, ngoài những meme phổ biến trên thì còn có rất nhiều meme khác được sáng tạo trên mạng xã hội. Có những meme không tồn tại theo thời gian, vì meme ngày một phát triển và có những thứ thú vị hơn thu hút người dùng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *