DU HỌC MỸ CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng trên thế giới, Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt Nam. Vậy cần phải có những điều kiện gì để du học đất nước này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Visa Liên Lục Bảo nhé!

1. Điều kiện về độ tuổi

Mỹ là quốc gia không giới hạn về độ tuổi đi du học, đây cũng chính là ưu điểm của du học Mỹ. Chỉ cần được nhận vào một cơ sở đào tạo giáo dục bất kỳ đã được cấp giấy chứng nhận, bạn hoàn toàn có thể xin cấp visa để nhập học. Vậy dù bạn có là học sinh tiểu học, trung học, đại học hay sau đại học, bạn hoàn toàn có thể xin visa du học Mỹ. 

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du học Mỹ thì 16 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để các bạn trẻ đi du học. Ở độ tuổi này, hầu hết các bạn đã hoàn thành chương trình THPT lớp 10 tại Việt Nam. Vậy nên khi sang Mỹ, học sinh có thể chọn học tiếp hoặc học lại lớp 10 tùy điều kiện của bản thân. 

2. Trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc mà học sinh, sinh viên cần đáp ứng để có thể được sang Mỹ du học. Bên cạnh đó, có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng bắt kịp chương trình học và hòa nhập với môi trường sống nơi đây.

Điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ
Điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ

Mỗi cơ sở giáo dục tại Mỹ đều có yêu cầu về trình độ tiếng Anh đầu vào khác nhau. Với một số trường trung học tại Mỹ thì du học sinh có thể không cần TOEFL, IELTS. Tuy nhiên, đa phần các trường đều đưa ra điều kiện phải đạt IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL iBT trên 79. Một số trường cũng chấp nhận điểm bài thi Duolingo. 

3. Điều kiện tài chính

Trong bộ hồ sơ xét tuyển không thể thiếu thông tin xác minh tài chính của gia đình bao gồm: tài sản, nhà, đất, các nguồn thu nhập của gia đình. Nói dễ hiểu hơn là khả năng mà gia đình có thể chi trả cho bạn trong quá trình học tập tại Mỹ.

4. Giấy xác nhận I20

Mẫu đơn I-20
Mẫu đơn I-20

Giấy xác nhận bạn đã đăng ký thành công chương trình học từ ngôi trường hay cơ sở đào tạo tại Mỹ. Trong giấy này bắt buộc phải có đầy đủ thông tin bao gồm họ tên học viên, thời gian học, ngày nhập học, tên trường học, ngành học, v.v… và chữ ký của bạn.

5. Kế hoạch học tập rõ ràng và chi tiết

Để tạo được ấn tượng tốt trong bộ hồ sơ xét tuyển, bạn cần nêu rõ kế hoạch học tập của bản thân và dự định quay về Việt Nam sau chương trình học. Kế hoạch càng rõ ràng, chi tiết càng thể hiện được bạn là người có mục tiêu học tập rõ ràng và biết cách theo đuổi điều đó.

Kế hoạch học tập khi du học Mỹ

Du học Mỹ mở ra cho cho bạn rất nhiều cơ hội về tri thức và việc làm trong tương lai. Nhờ vào nền giáo dục tiên tiến có chất lượng hàng đầu.

Bên cạnh đó, có thể nói quy trình thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ tương đối phức tạp, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức về điều kiện cũng như các thủ tục hành chính. Để tìm hiểu chi tiết hơn các bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Mỹ.

Làm sao để quá trình xin visa du học Mỹ diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm được thời gian, bạn nên lựa chọn dịch vụ hỗ trợ từ Visa Liên Lục Bảo.

Visa Liên Lục Bảo là đơn vị dịch vụ hỗ trợ xin visa các nước trên Thế Giới. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến sự chuẩn bị tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, đảm bảo giúp cho quý khách hàng dễ dàng đạt được tấm Visa du học Mỹ mình mong muốn.

Đặc biệt, để hỗ trợ cho các bạn du học sinh, nhân viên thường trú của Visa Liên Lục Bảo tại Mỹ sẽ giúp bạn tìm trường thích hợp, giới thiệu môi trường sống, đại diện các bạn liên hệ với trường xin I-20, đưa đón sân bay và giúp đỡ bạn hòa nhập với cuộc sống tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, Visa Liên Lục Bảo luôn luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trong nhiều vấn đề phát sinh khác trong quá trình học tập và làm việc tại đây.

Visa Liên Lục Bảo – Dịch vụ visa du học Mỹ

Địa chỉ văn phòng tại Việt Nam: 64 – 66 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại – zalo: 0707 002 003 hoặc 0707 425 425  

Địa chỉ văn phòng tại Mỹ: 2260 Senter Road, San Jose CA 95111

Điện thoại: (408) 444 0588

Email: lienlucbao@gmail.com

Website: www.lienlucbao.com

Fanpage: https://www.facebook.com/visadau.daucokho 

Tiktok: https://www.tiktok.com/@visalienlucbao

Instagram: https://www.instagram.com/visalienlucbao_official/

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *