Nguyên tắc thiết kế app mobile chuyên nghiệp theo yêu cầu 

Nguyên tắc thiết kế app mobile 3

Làm ra một ứng dụng mobile thì là chuyện đơn giản. Tuy nhiên để thiết kế app mobile chuyên nghiệp, đẹp mắt là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay những nguyên tắc thiết kế app mobile nổi bật, ấn tượng hiện nay theo nội dung bài viết sau đây.

Nguyên tắc thiết kế app mobile 1

Sử dụng các điều hướng cơ bản

Con người thường hướng đến sự đơn giản vì vậy nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế app mobile phải kể đến đó chính là xây dựng cấu trúc nội bộ để liên kết các trang với nhau trên một ứng dụng. Mục tiêu của việc xây dựng điều hướng này chính là để giúp cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng hơn.

Việc thiết kế các điều hướng cơ bản trong thiết kế app mobile giúp cho người dùng có thể di chuyển và thực hiện thao tác giữa các màn hình một cách dễ dàng. Nếu mọi người để một giao diện app quá nhiều thao tác thừa, điều hướng phức tạp thì người dùng sẽ trở nên vô cùng khó khăn khi di chuyển trong app từ đó sẽ có thể xóa app của bạn.

Tạo các nút lớn

Một điều đáng lưu ý khi thiết kế app mà mọi người cần ghi nhớ đó là khi tạo ra các nút để kích thích khách hàng thực hiện hành động cần phải có kích thước thật lớn để đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng di chuyển bằng ngón tay cái. Đây là dựa theo hành vi sử dụng mobile của người dùng hiện nay cũng là cách để họ có trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng của bạn.

Bố cục không được lộn xộn

Mọi người không nhất thiết phải trình bày quá nhiều thông tin ở trên giao diện ứng dụng. Điều này chỉ khiến cho bố cục app trở nên lộn xộn và rối mắt. Hãy nghiên cứu và phân tích về những thông tin quan trọng nhất đối với một người dùng là gì rồi từ đó đưa ra thông tin có chọn lọc nhất có thể và đưa lên giao diện app.

Nguyên tắc thiết kế app mobile 2

Sử dụng phông chữ lớn

So với việc hiển thị trên máy tính thì màn hình hiển thị trên thiết bị di động khá nhỏ vì vậy mọi người cần phải sử dụng các loại font chữ có kích thước lớn, dễ đọc để người dùng dễ dàng nhìn thấy nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Form điền thông tin đơn giản

Nguyên tắc thiết kế app mobile 3

Khi muốn thu thập thông tin người dùng, các doanh nghiệp thường sử dụng các loại form thu lead. Tuy nhiên, việc sử dụng form không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến cho khách hàng có trải nghiệm tệ hơn đối với ứng dụng mà bạn cung cấp. Vì vậy, khi sử dụng các loại form thông tin mọi người cần lưu ý sử dụng các mẫu đơn giản, dễ điền để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Tính nhất quán trong thiết kế

Một trong những nguyên tắc quan trọng bắt buộc phải nhớ khi thiết kế app đó chính là tính nhất quán cho người dùng. Mọi người cần phải xây dựng giao diện, bố cục, font chữ, màu sắc đồng bộ cho toàn bộ ứng dụng. Kể cả những nút, form thu lead cũng cần phải thiết kế đồng bộ, hạn chế quá nhiều màu sắc cũng như form khác nhau trên một giao diện. Điều này chỉ khiến cho người dùng bị rối và không biết phải di chuyển như thế nào.

Trên đây là một vài nguyên tắc cơ bản mà mọi người sẽ cần phải ghi nhớ khi thiết kế app mobile để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hy vọng với nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giúp cho bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn.

Nếu mọi người có nhu cầu tìm hiểu thêm về một số phần mềm thiết kế giao diện app mobile phổ biến, dễ sử dụng thì có thể tham khảo thêm bài viết được các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của bizfly chia sẻ tại đây: https://bizfly.vn/techblog/thiet-ke-giao-dien-app.html

Đánh giá bài viết!