8 cách sử dụng cá nhân hoá ứng dụng nhằm giữ chân người dùng

cá nhân hóa ứng dụng 2

Cá nhân hóa ứng dụng là một thuật ngữ vô cùng phổ biến trong lĩnh vực lập trình và phát triển app hiện nay. Thông qua cá nhân hóa ứng dụng, doanh nghiệp có thể thúc đẩy chất lượng cũng như giá trị đơn hàng lên cao hơn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm nay theo thông tin sau.

Cá nhân hoá ứng dụng di động là gì?

Cá nhân hóa ứng dụng di động (hay Mobile App Personalization) được hiểu là một quá trình mà doanh nghiệp thiết kế và xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng trên app mobile để từ đó đáp ứng những sở thích, nhu cầu mà người dùng đưa ra.

Để triển khai chiến lược này, các nhà phát triển sẽ cần phải có phương án thu thập, phân tích và sử dụng thông tin về khách hàng từ nhân khẩu học, hành vi hay vị trí của người dùng để giúp mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

cá nhân hóa ứng dụng 1
Cá nhân hóa ứng dụng là gì?

Cá nhân hóa ứng dụng thường sẽ bao gồm một số các tính năng trên app như: giảm giá, đề xuất, thông báo đẩy, mẹo, … Và tất cả các tính năng này đều sẽ được cá nhân hóa để làm sao phù hợp cho mỗi một người dùng riêng biệt.

Lợi ích của cá nhân hoá ứng dụng di động đối với doanh nghiệp

Sau đây là những lợi ích to lớn của việc cá nhân hóa ứng dụng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Giữ chân khách hàng

Việc cá nhân hóa ứng dụng sẽ cho phép doanh nghiệp tạo ra một lý do để khách hàng có thể trải nghiệm ứng dụng thay vì xóa bỏ nó đi sau vài ngày. Khi app mà doanh nghiệp xây dựng đã có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như các chương trình hấp dẫn thì họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp ở bất kỳ một hành trình nào.

Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Để có thể biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết và trung thành với thương hiệu của bạn thì điều đầu tiên cần phải làm đó là biết được những vấn đề mà khách hàng mong muốn khi sử dụng app của mình. Mọi người sẽ cần phải thực hiện các cuộc khảo sát, nghiên cứu để thu thập các dữ liệu về hành vi khách hàng rồi từ đó thông qua các chương trình khuyến mãi, tin nhắn hay thông báo để giữ chân họ ở lại với thương hiệu của mình.

Tăng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi

Cá nhân hóa ứng dụng mang đến khả năng kết nối giữa doanh nghiệp và người dùng tốt hơn. Khi khách hàng cảm nhận được mình được quan tâm và coi trọng, họ sẽ có những tương tác nhiều hơn với ứng dụng từ đó tạo cơ hội để doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.

cá nhân hóa ứng dụng 2
Cá nhân hóa ứng dụng giúp tăng tương tác của người dùng và tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng

Một số cách sử dụng cá nhân hóa ứng dụng để tăng tương tác và tỷ lệ giữ chân người dùng

Để sử dụng cá nhân hóa ứng dụng đúng cách, mọi người có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

Thu thập dữ liệu người dùng

Mọi người chỉ có thể cá nhân hóa được người dùng khi và chỉ khi có một tệp dữ liệu khách hàng đầy đủ và chi tiết từ thông tin cơ bản, nhu cầu, sở thích, mong muốn…Sau khi đã có những dữ liệu này thì tiếp theo sẽ cần đó là phân loại khách hàng theo từng nhân khẩu học rồi có phương án tiếp cận phù hợp hơn.

Biến ứng dụng trở nên xã hội

Hãy đơn giản tất cả các bước trong quy trình đăng nhập vào sử dụng app. Thay vì phải đăng ký và đăng nhập bằng nhiều bước phức tạp thì mọi người nên để khách hàng có thể đăng nhập thông qua mạng xã hội.

Sử dụng thông báo đẩy

Để gia tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp và người dùng, việc sử dụng thông báo đẩy là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Dựa trên những thông tin, dữ liệu thu thập được, doanh nghiệp tiến hành tạo ra những nội dung phù hợp và kích thích họ khi gửi những thông báo từ ứng dụng đến người dùng.

Có thể nói việc cá nhân hóa ứng dụng là việc mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp khi nó có thể mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp mọi người phần nào hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Bài viết được tham khảo từ Bizfly App

Bizfly App – Dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu cho doanh nghiệp

Vận hành bởi VCCorp

  • Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Google Map: https://goo.gl/maps/sEAvt7UcCH3ANmvc8
  • SĐT: 1900 63 64 65

 

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *