Những gì cần tìm trong một bộ điều khiển nhiệt độ kép làm mát không khí công nghiệp

Những gì cần tìm trong một bộ điều khiển nhiệt độ kép làm mát không khí công nghiệp

Làm mát không khí công nghiệp là quá trình sử dụng không khí mát để giảm nhiệt độ của sản phẩm. Điều này giúp sản xuất các sản phẩm đúc như nhựa, thủy tinh, kim loại và gỗ. Làm mát không khí công nghiệp là điều cần thiết để giữ nhiệt độ an toàn cho những người làm việc trong môi trường đó cũng như để duy trì chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Bộ điều khiển nhiệt độ làm mát không khí công nghiệp với mold temperature controller là một thiết bị quan trọng theo dõi và kiểm soát nhiệt độ trong các ứng dụng công nghiệp liên quan đến lượng không khí lớn như lò cao hoặc lò nướng. Các hệ thống này giúp kiểm soát mức độ ẩm bằng cách thêm các tia nước mát vào hơi nước nóng trong khi loại bỏ hơi ẩm từ không khí ẩm thổi qua các ống dẫn bên trong các nhà máy gia công kim loại như máy cán, máy cắt và máy tạo mẫu.

Đọc tiếp để biết thêm về Bộ điều khiển nhiệt độ làm mát không khí công nghiệp cho các sản phẩm khuôn mẫu

Máy Làm Mát Công Nghiệp Là Gì?

Làm mát không khí công nghiệp là một kỹ thuật được sử dụng trong suốt quá trình đúc để duy trì nhiệt độ ổn định trong vật liệu khuôn. Bộ điều khiển nhiệt độ khuôn bơm chất làm mát vào khuôn có thể được sử dụng để giảm nhiệt độ của khuôn. Kết quả là nhiệt độ bên trong khuôn giảm xuống. Để đạt được mục tiêu này, người ta có thể sử dụng việc sử dụng chất làm lạnh hoặc tuần hoàn nước lạnh. Quá trình đúc yêu cầu sử dụng máy điều hòa không khí công nghiệp để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và thành phẩm không có khuyết tật. Nấm mốc có thể phát triển mạnh trong môi trường lạnh, được duy trì bởi hệ thống làm mát không khí công nghiệp.

Bộ điều khiển nhiệt độ làm mát không khí công nghiệp hoạt động như thế nào?

Một bộ phận của bộ điều khiển nhiệt độ khuôn công nghiệp được gọi là bộ điều khiển nhiệt độ làm mát không khí được sử dụng để điều chỉnh luồng không khí mát vào khuôn trong quá trình ép phun. Trong quá trình này, chất làm mát được lưu thông qua khuôn để nhiệt độ có thể được giữ ở mức tối ưu cho hoạt động. Thực tế phổ biến là sử dụng nước hoặc dầu làm chất làm mát và thiết bị làm lạnh hoặc bộ trao đổi nhiệt làm mát bằng không khí để đạt được nhiệt độ thích hợp. Chất làm mát có thể được tuần hoàn trong khuôn bằng cách sử dụng máy bơm hoặc phương pháp cấp liệu bằng trọng lực. Bộ điều khiển nhiệt độ làm mát không khí có thể thay đổi áp suất và tốc độ đúc cùng với tốc độ dòng chất làm mát qua khuôn. Nếu được cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ đúc, bộ điều khiển nhiệt độ làm mát không khí có thể cải thiện chất lượng sản phẩm và loại bỏ các khuyết tật.
Các yếu tố quan trọng cần được xem xét trước khi mua Bộ điều khiển nhiệt độ làm mát không khí công nghiệp
Các quy trình đúc khác nhau yêu cầu nhiệt độ khuôn khác nhau, vì vậy điều cần thiết là phải có bộ điều khiển nhiệt độ khuôn có thể duy trì nhiệt độ chính xác mà bạn cần. Khi chọn bộ điều khiển nhiệt độ làm mát không khí công nghiệp, có một vài yếu tố quan trọng cần xem xét.

Phạm vi nhiệt độ bạn cần

Để xác định bộ điều khiển phù hợp, bạn cần xác định phạm vi nhiệt độ mà bạn sẽ cần có khả năng kiểm soát để có thể đưa ra quyết định sáng suốt về kiểu máy phù hợp. Bộ điều khiển nhiệt độ cho khuôn có nhiều kích cỡ khác nhau, mỗi kích cỡ có một bộ chức năng riêng.

Một số chỉ có thể duy trì nhiệt độ trong một phạm vi hẹp vì chúng được chế tạo cho các khu vực hạn chế. Một số lớn hơn và mạnh hơn đáng kể so với những loại khác và chúng có thể giữ ổn định phạm vi nhiệt độ lớn hơn. Trong khi ra ngoài mua sắm, bạn nên ghi nhớ các yêu cầu cụ thể của khu vực của mình và chọn một kiểu máy có thể đáp ứng các yêu cầu đó.

Bởi vì có rất nhiều lựa chọn thay thế sẵn có, bạn có thể chắc chắn rằng có một bộ điều khiển nhiệt độ khuôn được điều chỉnh cụ thể theo yêu cầu của bạn.

Kích thước của đơn vị

Kích thước của đơn vị là một xem xét quan trọng. Bạn cần suy nghĩ về kích thước tổng thể của máy khi tìm kiếm bộ điều khiển nhiệt độ khuôn. Để làm mát hiệu quả một khu vực rộng lớn hơn, bạn sẽ cần một thiết bị mạnh hơn nhưng cũng đắt tiền hơn. Ngoài khả năng này, bộ điều khiển nhiệt độ khuôn có thể giữ nhiệt độ đồng đều trong khuôn.

Hoạt động của đơn vị

Bạn cần xác định xem mình cần bộ điều khiển khả trình hay bộ điều khiển thủ công. Nếu bạn chỉ cần làm mát khuôn của mình trong những giờ nhất định trong ngày, thì việc đầu tư vào một bộ điều khiển khả trình sẽ cho phép bạn đặt nhiệt độ cụ thể cho những thời điểm cụ thể trong ngày, điều này có thể hỗ trợ rất nhiều cho bạn.

Top 3 Bộ Điều Khiển Nhiệt Độ Máy Lạnh Công Nghiệp Tốt Nhất Năm 2022

1. Bộ điều khiển nhiệt độ kép làm mát bằng không khí Flying Tiger

Nó kết hợp các chức năng của máy làm lạnh và bộ điều khiển nhiệt độ khuôn thành một thiết kế tiết kiệm không gian. Phạm vi nhiệt độ từ 5 độ C đến 95 độ C và nhiệt độ chính xác sẽ được duy trì trong phạm vi dung sai 0,5 độ C. Máy nén thường có nguồn gốc từ MANEUROP, DANFOSS hoặc COPELAND ở Châu Âu.

Nó có một hệ thống bảo vệ an toàn đầy đủ bao gồm bộ ngắt không cầu chì, bộ bảo vệ quá nhiệt và quá tải, bộ bảo vệ thiếu Freon, bộ bảo vệ quá nhiệt nước hồi, bộ bảo vệ quá tải máy nén, bộ bảo vệ thiếu pha và đảo ngược, áp suất cao Freon bộ bảo vệ, bộ bảo vệ quá tải máy bơm, bộ bảo vệ quá nhiệt và bộ bảo vệ chống đóng băng.

2. Honeywell T7350D 1008

Bộ điều khiển nhiệt độ khuôn Honeywell T7350D 1008 là một sản phẩm hàng đầu. Bộ điều khiển nhiệt độ cho khuôn này có màn hình 5,7 inch vừa lớn vừa dễ điều hướng. Ngoài ra, bộ điều khiển nhiệt độ khuôn này dễ dàng gắn trên tường hoặc đặt trên bàn, khiến nó trở nên hoàn hảo cho mọi không gian làm việc. Bộ điều khiển nhiệt độ khuôn Honeywell T7350D 1008 chính xác và dễ cài đặt.

3. Bộ điều khiển Johnson JCI-T7500-5001

Johnson Controls JCI-T7500-5001 duy trì nhiệt độ khuôn. Nó có màn hình điều khiển PID dễ đọc. Nếu nhiệt độ khuôn nằm ngoài phạm vi đã xác định, chuông báo sẽ phát ra. Dễ dàng cài đặt, JCI-T7500-5001 được bảo hành một năm. Đó là một giải pháp hợp lý và đáng tin cậy để kiểm soát nhiệt độ khuôn, làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các doanh nghiệp đúc.

Kết luận

Bộ điều khiển nhiệt độ khuôn là một trong những thiết bị hoàn toàn cần thiết cho bất kỳ quy trình nào liên quan đến đúc. Nếu nhiệt độ của khuôn được quản lý chính xác, thợ đúc có thể chắc chắn rằng vật liệu được đúc sẽ đông cứng đúng cách và đạt mức chất lượng cần thiết. Giữ khuôn ở nhiệt độ ổn định với sự trợ giúp của bộ điều khiển nhiệt độ khuôn cũng có thể giúp cắt giảm tổng chi phí năng lượng. Mặc dù có rất nhiều bộ điều khiển nhiệt độ khuôn để lựa chọn, nhưng có thể khó tìm được bộ điều khiển tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Bởi vì có rất nhiều sự lựa chọn, bạn nên cân nhắc cẩn thận những gì bạn cần cho mục đích bạn có trong đầu trước khi mua hàng. Nếu bạn dành thời gian để xác định nhu cầu của mình và sau đó tìm kiếm bộ điều khiển nhiệt độ khuôn, bạn có thể tìm thấy một bộ điều khiển hoàn toàn phù hợp. Trước khi mua hàng, cần phải đánh giá chi tiết bộ điều khiển nhiệt độ khuôn do tầm quan trọng của thiết bị này. Thực hiện các bước này sẽ giúp đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng nhu cầu của bạn một cách hiệu quả.

Đánh giá bài viết!