Cái nịt là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng cụm từ còn cái nịt

Cái nịt là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng cụm từ còn cái nịt

Còn cái nịt là gì? Đây là cụm từ được sử dụng rất phổ biến gần đây, sở dĩ nó nổi tiếng một phần là do sự vui tươi, tính hài hước trong câu nói này. Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ còn cái nịt, hãy để https://dautubanthan.net giải đáp cho bạn ngay trong bài viết hôm nay.

Nguồn gốc của còn cái nịt

Còn cái nịt là gì trên facebook
Còn cái nịt là gì trên facebook?

Ngày 7/5/2021, cụm từ “còn cái nịt” do tiktoker Tiến Bịp dùng đã khiến cho cộng đồng thích thú, nhiều người hưởng ứng và áp dụng cụm từ này vào những tình huống thực tế tương tự như cách người nói ra nó thể hiện.

Nội dung của video livestream của tiktoker Tiến Bịp liên quan đến vấn đề nhặt được tiền. Anh cho rằng việc nhặt được tiền rơi và trả lại cho chủ nhân của nó là điều không có thật. Bởi vì những người nhặt được tiền thường sẽ không thể giữ số tiền đó nếu bị người khác nhìn thấy họ nhặt. Trường hợp thứ hai là số tiền người khác đánh rơi quá ít bạn không muốn lấy. Nếu người nhặt được số tiền 20 triệu thì chắc chắn mất và chỉ còn lại cái nịt buộc tiền mà thôi.

Còn cái nịt là gì?

Tìm hiểu cụm còn cái nịt là gì
Tìm hiểu cụm còn cái nịt là gì

Cái nịt ở đây không phải là cái nịt nghĩa đen mà nó là hình tượng của những cọng dây thun buộc tóc, buộc tiền. Cụm từ “còn cái nịt” ý ám chỉ chỉ còn đúng sợi dây nịt hay đúng hơn là sợi dây thun. Bạn cũng có thể hiểu đơn giản, còn cái nịt tức là mất hết chẳng còn gì cả.

Hiện cụm từ này được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt hơn là Facebook và tiktok. Bên cạnh đó, nhờ sự thúc đẩy của các fanpage trên Facebook mà nhiều người biết đến cụm từ này hơn. Bạn có thể thấy họ đầu tư cho cả hình ảnh, gif, stickers, tranh vẽ, …

Tại sao từ còn cái nịt lại phổ biến như vậy?

Khi thế giới ngày càng phát triển, con người được tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ thông tin và những trào lưu mới, cụm từ còn cái nịt thực chất cũng là một trong các trào lưu đó. Nhưng vì nó chứa những điều dưới đây nên mới trở nên phổ biến đến như vậy:

Yếu tố hài hước

Kỹ thuật gây hài này bắt nguồn từ chính người phát ngôn ra cụm “còn cái nịt”. Nghe cụm này đã cảm thấy có sự hài hước trong đó, nhưng Tiến Bịp còn đúc kết được cụm này từ chính câu chuyện của mình. Anh cho rằng mình là người tham lam và hiện trạng của cuộc sống khi nhặt được tiền. Nó không còn nằm trong khuôn mẫu và tạo tình huống bất ngờ, vui tươi cho người nghe.

Cách phát âm

Thực tế không phải từ nào được phát ra cũng đều là một từ “viral”, nó cần phải có phát âm thật sự ấn tượng, có điểm nhấn so với những từ khác thì mới thu hút người nghe.

Trường hợp của từ còn cái nịt là do Tiến Bịp phát ngôn cuối video và nếu như anh ta nói còn cái dây thun chắc chẳng ai ấn tượng với câu nói này. Chính vì phát âm vui tai lại tạo điểm nhấn nên cụm từ này càng trở nên phổ biến.

Phát ngôn bắt nguồn từ người có tầm ảnh hưởng

Tiến Bịp thực chất không phải là người có tầm ảnh hưởng quá lớn, nhưng anh cũng là người được nhiều người biết đến và có cộng đồng riêng của mình. Phát ngôn của Tiến Bịp luôn có khán giả riêng và vì anh tạo ra nhiều câu chuyện hài hước nên cũng được nhiều người quan tâm, theo dõi.

Tất nhiên, lời nói của những người có ảnh hưởng bao giờ cũng tạo nên tiếng vang so với người bình thường.

Hướng dẫn cách sử dụng cụm “Còn cái nịt”

Khi đã trở nên phổ biến, “Còn cái nịt” được ứng dụng đa dạng vào các tính huống khác nhau. Giờ đây, bạn không phải chỉ biết đến “Còn cái nịt” khi nhặt được tiền, nó còn được ứng dụng cho tình yêu, thi cử hay cách đối nhân xử thế nữa. Dưới đây là một số tình huống thường gặp và có áp dụng từ “Còn cái nịt”:

Trường hợp nào dùng còn cái nịt
Trường hợp nào dùng còn cái nịt
  • Còn tiền ăn không bạn? Trả lời: Còn đúng cái nịt.
  • Anh còn tình cảm với em không? Trả lời: Còn cái nịt.
  • Còn tiền không cho mình vay 2 triệu? Trả lời: Còn cái nịt.
  • Cứ nghĩ mình sẽ tiết kiệm được nhiều hơn, nhưng thực tế thì còn đúng cái nịt.
  • Còn gì ăn không bạn? Trả lời: Còn đúng cái nịt.

Ngoài những tình huống trên còn có rất nhiều tình huống khác được bạn trẻ áp dụng cụm từ còn cái nịt. Đây là một xu hướng thịnh hành và khá vui tươi, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng nó trong đời sống hoặc chiến lược thu hút khách hàng của mình. Xem thêm các kiến thức chung mới nhất tại: https://dautubanthan.net/kien-thuc-chung/

5/5 - (1 bình chọn)