Mlem mlem là gì? Tìm hiểu về hot trend mlem mlem trên Facebook

Mlem mlem là gì? Tìm hiểu về hot trend mlem mlem trên Facebook

Mlem Mlem là gì? Đây là trào lưu được rất nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội sử dụng trong thời gian gần đây. Từ khi mạng xã hội ngày được phát triển, những cụm từ trend như thế này cũng xuất hiện nhiều hơn. Bên cạnh mlem mlem, bạn còn hay nghe những từ khác như: Đi đường quyền, Xu cà na, Hải, quay xe, Ờ mấy zing gút chóp em, … Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Đầu Tư Bản Thân tìm hiểu về cụm mlem mlem nhé!

Mlem mlem là gì?

Tìm hiểu mlem mlem là gì?
Tìm hiểu mlem mlem là gì?

Mlem mlem được đọc theo đúng từ ngữ của nó là mờ lem, cụm này được sử dụng để chỉ một hành động đáng yêu của ai đó hoặc là khen ai đó hấp dẫn, xinh đẹp. Từ này không chỉ được dùng bởi người đối diện, mà ngay cả bạn cũng có thể sử dụng để thể hiện sự đáng yêu hay tự khen mình chẳng hạn.

Không chỉ mang ý nghĩa trên, từ mlem còn được ví như từ ble ble hoặc lêu lêu, những từ mang ý nghĩa trêu chọc người khác. Nói tóm lại, đây là một từ dùng để khen hoặc thể hiện biểu cảm hài hước, vui vẻ.

Chưa hết, mlem mlem còn mang ý nghĩa của một từ tượng thanh. Tức khi bạn thấy một món ngon nào đó, bạn thường sẽ chảy nước bọt để thể hiện sự hấp dẫn của món ăn.

Nguồn gốc của mlem là gì?

Có lẽ xuất phát điểm của từ mlem chính là do hành động liếm thức ăn của những loài động vật quen thuộc, như chó hoặc mèo. Khi bạn thấy những chú chó hoặc mèo ăn đa phần sẽ dùng lưỡi để liếm. Năm 2015, một video về chú mèo đáng yêu đang uống nước đã được đăng tải, nhưng cho đến đầu năm 2020 video này mới trở nên nổi bật hơn và kể từ đó từ mlem mlem cũng trở nên phổ biến.

Mlem mlem có nghĩa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó

Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook?
Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook?

Như đã nói ở trên, từ mlem bắt nguồn từ một video của chú mèo đáng yêu đang uống nước trên IMgur và Reddit. Hành động uống nước của nó trông rất đáng yêu và tạo ra một âm thanh đặc trưng kỳ lạ. Chính vì vậy, người ta đã dựa trên hình ảnh này để dùng từ mlem mlem và ý nghĩa của nó là chỉ hành động dễ thương khi các con vật uống hoặc liếm thức ăn.

Một thời gian sau khi mlem mlem đã trở nên phổ biến, người ta còn dùng nó để ám chỉ sự dễ thương hay hành động dễ thương của người khác. Ngược lại, bạn cũng có thể dùng mlem mlem nếu muốn tỏ ý dễ thương đối với người đối diện.

Bên cạnh đó, nếu bạn thấy một món ăn nào đó hấp dẫn và muốn thưởng thức ngay lập tức, bạn cũng có thể nói rằng món ăn đó thật mlem mlem.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng từ mlem mlem để trêu chọc người khác, hành động như thể đang lè lưỡi và trêu đùa.

Mặc dù đã xuất hiện rất lâu nhưng giờ đây mlem mlem mới trở lại và ngày càng lợi hại với nhiều câu từ hoặc ý nghĩa khác nhau. Khi nói đến từ mlem mlem trong hoàn cảnh hiện tại, có lẽ nhiều người sẽ hiểu bạn đang khen một cô gái nóng bỏng, một món ăn hay thậm chí là cảm thấy crush của mình ngon.

Nếu là người thường xuyên cập nhật trend và sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ biết mlem mlem đã bị biến tướng theo ý nghĩa thô tục như là mdem hoặc mlchi. Do đó, nhiều người bị “dị ứng” với từ mlem mlem và nó không còn trong sạch như trước nữa.

Cách sử dụng từ mlem mlem là gì?

Mlem có nghĩa là gì? Cách dùng nó
Mlem có nghĩa là gì? Cách dùng nó

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng biết mlem mlem là gì. Vậy thì phải sử dụng nó sao cho hợp lý để không gây phản cảm đối với người nghe.

Từ khi mlem mlem được nhiều người sử dụng, bạn thường xuyên bắt gặp những dòng bình luận “món này mlem mlem”, “anh trai này mlem mlem” hoặc những hình ảnh, gif có chứa từ mlem mlem trên mạng xã hội. Những câu nói này ám chỉ người nào đó hoặc ngón ăn vào đó hấp dẫn, ngon.

Trường hợp những cặp đôi crush nhau, những bạn nữ hay sử dụng từ này để trêu chọc đối phương hoặc làm nũng với đối phương.

Không chỉ được ứng dụng trong thực tế, những nghệ sĩ còn dùng từ này trong chính tác phẩm nghệ thuật của mình. Cụ thể là bài hát mlem mlem của Min, JustaTee và Yuno Bigboi.

Trend này cũng được ứng dụng rất nhiều trên Tiktok với những giai điệu cực kỳ vui tươi, nhờ vậy mà trend mlem mlem càng trở nên nổi tiếng hơn.

Kết luận

Phía trên là toàn bộ thông tin để bạn hiểu mlem mlem là gì, bạn có thể sử dụng nó trong đời sống hoặc các cuộc trò chuyện. Những lưu ý dùng từ mlem mlem sao cho thích hợp để không làm đối phương cảm thấy khó chịu. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với bạn! Xem thêm các bài viết bổ ích về kiến thức khác tại: https://dautubanthan.net/kien-thuc-chung/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *