Những cách kiếm tiền online mới nhất trong năm 2022 bạn có thể quan tâm

Những cách kiếm tiền online mới nhất trong năm 2022 bạn có thể quan tâm

Cách kiếm tiền online là phương pháp tăng thêm thu nhập cho bạn trẻ hiện nay trong thời điểm dịch bệnh. Hơn nữa, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị về cách kiếm tiền này. Kiếm tiền online dường như sắp trở thành xu hướng của giới trẻ năm 2022, mọi người đều hạn chế việc tiếp xúc với nhau và quan tâm đến việc bảo vệ an toàn sức khỏe cá nhân. Hôm nay, Dautubanthan.net sẽ giới thiện cho bạn một vài cách kiếm tiền online uy tín, chất lượng.

Xu hướng kiếm tiền năm 2022

Các cách kiếm tiền online năm 2022
Các cách kiếm tiền online năm 2022

Người Việt Nam chúng ta đã quá quen với việc mỗi ngày phải đến công ty làm việc, học tập. Tuy nhiên, cách làm việc online kiếm tiền tại nhà tại thời điểm này lại được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Có lẽ đây cũng là kết quả của sự thay đổi mà dịch bệnh mang lại.

Trước khi, các nhân viên thường than vãn việc làm việc tại nhà không hiệu quả, không thể quen và có rất nhiều bất tiện. Nhưng khi trải qua một thời gian dài làm việc tại nhà và thất nghiệp trong mùa dịch, họ lại yêu hơn cái cảm giác làm việc tại nhà, họ cảm thấy thoải mái và đầy năng lượng. Không phải ai cũng có cảm giác như vậy, nhưng số lượng người tìm cách kiếm tiền online mùa dịch thật sự rất nhiều.

Để đáp ứng được nhu cầu của các bạn, Đầu Tư Bản Thân đã tìm ra một vài cách kiếm tiền trên mạng có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống và thỏa mãn đam mê dưới đây.

Những cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Cộng tác viên content

Cách kiếm tiền online bằng việc viết Content
Cách kiếm tiền online bằng việc viết Content

Công việc này khá phù hợp với những bạn thích viết lách hoặc thích viết những nội dung sáng tạo. Cộng tác viên content có thể làm trên những nền tảng trang web, trang báo hoặc một số mạng xã hội Facebook, Instagram, …

Mục đích chính của content là mang nội dung đến cho khách hàng, giúp họ giải đáp các thắc mắc, vấn đề trong cuộc sống. Nhờ vào việc thu hút khách hàng đọc, bạn sẽ thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc chỉ đơn giản là tăng lượng traffic để kiếm tiền từ các nguồn quảng cáo trên trang web.

Những nhà tuyển dụng thường thích những bạn có kỹ năng viết, biết làm nội dung sáng tạo, câu chữ mạch lạc, rõ ràng và sử dụng các ngôn ngữ một cách linh hoạt, …

Bên cạnh kỹ năng, bạn còn phải bỏ thời gian để đọc các thông tin liên quan đến chủ để mà mình sẽ viết để truyền đạt chính xác thông tin gửi đến khách hàng.

Bạn có thể tìm công việc kiếm tiền online tại nhà này tại những website của công ty, trang báo điện tử hoặc tham gia những nhóm tuyển content trên các nền tảng mạng xã hội để liên hệ và bắt đầu công việc.

Viết blog

Viết blog kiếm tiền tại nhà
Viết blog kiếm tiền tại nhà

Tương tự như công việc viết content nhưng bạn không cần phải tìm một nhà tuyển dụng nào để trả tiền cho bạn. Bạn sẽ kiếm tiền online uy tín bằng cách lập blog và tự mình thực hiện tất cả các công việc viết lách và phát triển blog của mình.

Cách kiếm tiền online này đòi hỏi bạn phải hiểu về nội dung mà bạn định viết và có khả năng viết bài theo chuẩn SEO. Bạn sẽ bắt đầu với những Blog miễn phí như Blogger, WordPress, thiết kế blog theo ý muốn và tìm những tài liệu về bài viết chuẩn SEO để biết cách viết sao cho phù hợp.

Quản trị Fanpage

Facebook là trang mạng xã hội được yêu thích tại thị trường Việt Nam. Không chỉ những bạn trẻ mà những người lớn tuổi cũng dần tham gia vào trang mạng xã hội này. Đây cũng chính là thị trường tiềm năng của rất nhiều doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu quản trị Fanpage cũng rất nhiều, bạn có thể kiếm tiền online nhanh nhất bằng cách này.

Công việc quản trị Fanpage thường được tuyển trên nhiều kênh tuyển dụng khác nhau. Công việc này đòi hỏi bạn phải hiểu được cách vận hành và những chính sách luôn thay đổi của Facebook.

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate Marketing không còn xa lạ với những bạn trẻ Việt Nam, cách làm này hiện đang được quảng bá rất nhiều trên các kênh như TikTok. Tiếp thị liên kết là cách bạn giới thiệu những liên kết về sản phẩm dịch vụ.

Bạn sẽ tạo một tài khoản và link tiếp thị liên kết của bạn và làm cách nào đó giới thiệu những đường link này đến những khách hàng tiềm năng. Một số trang đang phát triển và được nhiều người làm đối tác Affiliate Marketing: Shopee Affiliate, Lazada, Accesstrade, Unica, …

Dropshipping

Hình thức Dropshipping kiếm tiền online
Hình thức Dropshipping kiếm tiền online

Bạn có thể có kinh nghiệm bán hàng mà không cần lưu trữ hàng hóa hay vận chuyển hàng hóa đến với khách hàng với cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam Dropshipping. Nói đơn giản là khi khách hàng mua sản phẩm bạn giới thiệu, bạn sẽ lấy hàng và để bên thứ 3 gửi hàng giúp bạn. Lợi nhuận là số tiền chênh lệch giữa giá thật sản phẩm của bên thứ 3 và giá bạn bán cho khách hàng.

Với công việc này, bạn cần lưu ý tìm những sản phẩm mà khách hàng đang cần và chọn đúng nhà cung cấp uy tín.

Một số nguồn hàng bạn có thể lấy như Tiki, Shopee, Droppii, Lazada hoặc một số nguồn trên Facebook hoặc Google.

Chơi game

Bạn từng nghe cách kiếm tiền online từ việc chơi game chưa, chắc những ai thích chơi game sẽ rất thích cách kiếm tiền này. Thực chất, phương pháp kiếm thêm thu nhập này đã có mặt tại thị trường Việt Nam khá lâu. Bạn có thể bán vật phẩm hoặc tài khoản game để kiếm tiền.  Thêm một phương pháp nữa là “cày” game thuê cho người khác.

Tạo kênh Youtube và Tiktok

Tạo kênh Youtube và Tiktok kiếm tiền
Tạo kênh Youtube và Tiktok kiếm tiền

Đây là nơi để những bạn thích làm nội dung sáng tạo được phát huy hết khả năng của mình. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách đăng tải những video trên hai nền tảng này và nhận tiền thông qua các hoạt động quảng cáo hoặc lượt xem, đăng ký, theo dõi kênh.

Cụ thể:

  • Đối với Tiktok: Bạn phải có 10.000 người follow và 10.000 lượt xem (trong 30 ngày gần nhất).
  • Đối với Youtube: 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ (trong vòng 12 tháng).

Kết luận

Như vậy có thể thấy, có rất nhiều cách kiếm tiền online mà giới trẻ hiện nay có thể áp dụng để có cuộc sống thoải mái hơn, sáng tạo hơn. Ngoài những công việc này còn nhiều cách kiếm tiền khác như kiếm tiền với những ngân hàng hoặc ví điện tử, … Chúc bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp và yêu thích nó!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *