Đi Bà Nà Hill nên đi tour hay tự túc? Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill 2022

Đi Bà Nà Hill nên đi tour hay tự túc? Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill 2022

Đi Bà Nà Hill nên đi tour hay tự túc? Có lẽ đây không phải là thắc mắc riêng của bất kỳ ai, mà nó chính là vấn đề mà nhiều người nghĩ tới khi đi du lịch Đà Nẵng. Chọn du lịch theo tour hay tự túc là rất quan trọng, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến chi phí mà còn tác động đến trải nghiệm của mỗi người. Cùng Dautubanthan.net trả lời câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé!

Bà Nà Hill có gì đẹp?

Bà Nà Hill có những địa điểm nào đẹp
Bà Nà Hill có những địa điểm nào đẹp?

Bà Nà là một trong những điểm du lịch nên được đặt chân tới trong số những điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây được xây dựng theo kiến trúc Pháp vô cùng đặc biệt. Không chỉ là điểm du lịch, Bà Nà còn là khu vui chơi giải trí dành cho tất cả các lứa tuổi.

Mặc khác, Bà Nà còn được biết đến với khí hậu cực kỳ đặc biệt. Bạn có thể tận hưởng 4 mùa xuân, hạ, thu, đông chỉ trong vòng 1 ngày tại đây.

Bà Nà Hill cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ 35km, khoảng cách này không quá xa. Vì được xây dựng trên độ cao 1500m so với mực nước biển, cho nên không khí ở đây được ví như Đà Lạt thứ hai.

Đến với Bà Nà, bạn không thể nào bỏ qua những điểm check in nổi bật như: Cầu Vàng, Làng Pháp, chùa Linh ứng, …

Nên du lịch Bà Nà Hill vào thời gian nào?

Điểm đặc biệt mà chỉ có Bà Nà mới có chính là thời tiết 4 mùa trong một ngày, nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác này bạn nên du lịch Bà Nà Đà Nẵng vào tháng tư cho đến tháng mười. Thời điểm này, thời tiết cũng như khung cảnh Bà Nà đẹp hơn với tiết trời dễ chịu, ít mưa và bạn có thể tận hưởng tốt nhất những trò chơi tại đây.

Nếu bạn không thể đến đây vào khoảng thời gian này, bạn có thể chọn đi thời điểm diễn ra lễ hội ở Bà Nà. Lễ hội tại Bà Nà mệnh danh là những lễ hội lộng lẫy với nhiều màu sắc khác nhau:

 • Lễ hội hoa diễn ra vào tháng 2 và tháng 3.
 • Lễ hội hóa trang Carnival diễn ra vào tháng 4 đến tháng 9.
 • Lễ hội rượu vang diễn ra vào tháng 5.
 • Lễ hội bia B’estival diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9.
 • Lễ hội Halloween vào tháng 10.
 • Lễ hội mùa đông diễn ra vào Giáng Sinh.

Đi Bà Nà Hill nên đi tour hay tự túc?

Đi Bà Nà Hill nên đi tour hay tự túc tốt hơn
Đi Bà Nà Hill nên đi tour hay tự túc tốt hơn?

Thực tế, việc đi Bà Nà Hill tự túc hay đi tour phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sự thuận tiện cho bạn, chi phí và một vài thứ khác.

Nếu bạn đi từ 1 đến 2 người, bạn nên chọn đi tự túc để tận hưởng khoảng thời gian riêng của mình và thỏa mái hơn cho quá trình vui chơi. Ngược lại nếu đi nhóm gồm 3 người trở lên, bạn nên chọn đi theo tour để tiết kiệm được chi phí và không cần phải lo lắng nhiều trong khâu chuẩn bị.

Không những vậy, đi theo tour hiện nay cũng có mức giá khá ưu đãi, bạn còn được hướng dẫn viên thông tin những điều mới mẻ, có xe đưa rước, được khuyến nghị về tư trang chuẩn bị, …

So sánh chi phí đi theo tour và đi tự túc

Chi phí khi đi tự túc

Tiền thuê xe:

 • Xe máy: 150 nghìn đồng
 • Xe ô tô: 500 nghìn đồng/xe 4 chỗ, 600 nghìn đồng/xe 7 chỗ
 • Xe taxi: 15 nghìn đồng/km tức bạn sẽ phải tốn hơn 1 triệu đồng cho cả đi lẫn về.

Chi phí ăn uống:

Chi phí ăn uống thuộc vào yếu tố cá nhân nên khó có thể ước tính được, nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ tại nhà hàng buffet trên Bà Nà thì tốn 250 nghìn đồng/người.

Chi phí cáp treo:

 • Du khách có hộ khẩu tại Đà Nẵng: 450 nghìn đồng/vé dành cho người lớn.
 • Du khách không có hộ khẩu ở Đà Nẵng: 750 nghìn đồng/vé đối với người lớn và 600 nghìn đồng/vé đối với trẻ trên 1m3.

Chi phí vui chơi, giải trí:

Có một vài điểm trên Bà Nà Hill bạn phải mất tiền mới có thể mua vé vào tham quan, chẳng hạn như Bảo tàng tượng sáp với giá 100 nghìn đồng/vé, …

Tóm lại, ước tính chi phí khi đi tự túc của mỗi người sẽ là 1.150.000 đồng.

Chi phí đi tour Bà Nà Hill trong ngày

Chi phí du lịch Bà Nà bao nhiêu
Chi phí du lịch Bà Nà bao nhiêu

Chỉ với giá vé 800 nghìn đồng được áp dụng từ 18/4 đến 24/4/2022, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều điều mà chưa chắc đi tự túc có được, bao gồm:

 • Có xe đưa đón tận nơi.
 • Được hướng dẫn bởi hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.
 • Được cấp giá vé cáp treo Bà Nà 2022 và vé ăn buffet tại nhà hàng nổi tiếng.
 • Được hỗ trợ nước suối.
 • Được cấp vé vào cổng một số địa điểm bán vé.

Đây là tour du lịch Bà Nà Hill 2022 của Shop Khách Sạn Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo chọn tour du lịch này nếu có nhu cầu.

Kết luận

Tóm lại, đi Bà Nà Hill nên đi tour hay tự túc không quan trọng, miễn nó phù hợp với kinh tế và mong muốn của bạn là được. Những thông tin về việc du lịch Bà Nà Hill trên hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *