Hướng dẫn đào Bitcoin chi tiết trên PC và Laptop cho người mới

Hướng dẫn đào Bitcoin chi tiết trên PC và Laptop cho người mới

Bitcoin là một trong những đồng tiền ảo quá nổi tiếng đối với những nhà đầu tư tại Việt Nam và cả trên thế giới. Hiện nhà đầu tư có 2 cách có thể sở hữu Bitcoin là đào và mua Bitcoin. Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch cũng e ngại việc đầu tư rủi ro, họ chọn xem các hướng dẫn đào Bitcoin và quyết định đầu tư bằng việc đào đồng coin này. Bài viết hôm nay của Dautubanthan.net cũng sẽ hướng dẫn bạn cách đào Bitcoin trên những thiết bị quen thuộc là laptop và PC.

Đào bitcoin như thế nào?

Tìm hiểu về việc đào Bitcoin hiện nay
Tìm hiểu về việc đào Bitcoin hiện nay

Nghe đào Bitcoin chắc chắn những người mới tìm hiểu sẽ nghĩ giống như việc bạn đào vàng. Đúng vậy, nó tương tự như việc bạn đào vàng, nhưng ở đây bạn sẽ đào bằng cách giải các thuật toán phức tạp.

Đào Bitcoin còn được gọi là Bitcoin Mining, người đào sẽ dùng những phần mềm hoặc các công cụ chuyên đào Bitcoin để khai thác đồng coin giá trị này. Hiện việc khai thác Bitcoin khiến cho nhiều người gặp khó khăn, vì Bitcoin đã quá hot và có giá trị cao.

Những vật dụng cần chuẩn bị khi đào Bitcoin

Trước khi bắt đầu làm theo các hướng dẫn đào Bitcoin, bạn cần phải chuẩn bị một số thứ như sau:

Những yếu tố cần khi đào Bitcoin
Những yếu tố cần khi đào Bitcoin

Ví Bitcoin

Để có thể lưu trữ phần thưởng Bitcoin từ việc giải thuật toán, bạn cần chuẩn bị ví lưu trữ. Bitcoin là đồng tiền ảo nên bạn cần chuẩn bị loại ví điện tử chuyên dụng để lưu trữ, việc tìm ví lưu trữ Bitcoin không khó, vì có rất nhiều loại vì đang hỗ trợ bạn lưu trữ đồng coin lớn này.

Kết nối Internet Banking với tài khoản ví

Công việc sau khi tạo ví Bitcoin là kết nối tài khoản Internet Banking của bạn với ví để thuận tiện cho việc rút tiền về ví.

Chuẩn bị máy tính có cấu hình đủ để đào Bitcoin

Cách đào bitcoin hiệu quả cần có những phần mềm và yêu cầu cấu hình máy tính của bạn cũng phải đáp ứng được để những phần mềm đào coin có thể hoạt động. Cấu hình VGA hoặc chip Asis phải mạnh và hiện đại thì tốc độ xử lý các thuật toán cũng trở nên nhanh chóng hơn, cơ hội giành được phần thưởng của bạn cũng cao hơn.

Yêu cầu cấu hình như sau:

  • Main: Lựa chọn những Main có hỗ trợ nhiều khe PCI, đồng thời số khe dùng để cắm GPU phải từ 4 khe trở lên.
  • CPU: Bạn nên chọn những CPU chuyên xử lý các tác vụ đồ họa, đặc biệt phải tương thích với Main bạn chọn.
  • RAM: Bạn nên chọn RAM 8GB.
  • ROM: ROM tối thiểu cần được trang bị là 250GB, bạn có thể thêm bộ nhớ SSD để tiết kiệm điện năng.
  • PSU: Nguồn ít nhất phải đạt 1000W hoặc trên con số này.

Hướng dẫn đào Bitcoin bằng PC hoặc Laptop

Có 2 cách đào tiền ảo Bitcoin mà bạn có thể ứng dụng, đó là đào thông qua các loại máy hoặc đào thông qua ứng dụng hoặc game.

Hướng dẫn đào Bitcoin trên máy tính
Hướng dẫn đào Bitcoin trên máy tính

Cách đào Bitcoin miễn phí bằng các loại máy

Bước 1: Xây dựng bộ máy đào Bitcoin

Để xây dựng được hệ thống đào Bitcoin hoàn hảo, bạn phải chuẩn bị hệ thống điện, mạng và máy dùng để đào. Số lượng coin đào được và năng suất sẽ phụ thuộc vào số lượng máy đào và cấu hình của máy đó.

Tuy bài viết này hướng dẫn đào Bitcoin trên laptop và máy tính, nhưng thực chất năng suất đào trên những thiết bị này khá thấp. Bên cạnh đó, nó còn khiến tuổi thọ của máy giảm đáng kể. Không những vậy, dùng những thiết bị này còn khiến cho bạn tiêu hao khá nhiều năng lượng điện, có khi số Bitcoin đào được còn không đủ để bạn trả tiền điện.

Bạn có thể tham khảo cách đào Bitcoin bằng cách build dàn máy, một số loại máy chất lượng được sử dụng nhiều: Micro BT M30s++, AntMiner S7, Avalon 6, Antminer S19 Pro, Antminer T19.

Bước 2: Chọn mỏ đào

Cách chọn mỏ đào cũng quyết định lợi nhuận bạn nhận được. Bạn có thể chọn những mỏ đào một mình để nhận toàn bộ số phần thưởng Bitcoin khi giải thành công thuật toán. Tuy nhiên, cách này sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn.

Bạn cũng có thể chọn cách đào chung với những người thợ đào khác và chia lợi nhuận, tỷ lệ ăn chia sẽ phụ thuộc vào đóng góp của bạn. Bạn có thể tham khảo một số mỏ hoặc trang đào nổi tiếng như: Santienao, Bitmoon, Mitrade, Binance.

Bước 3: Cài và dùng phần mềm đào Bitcoin

Phần mềm đào là nơi kết nối bạn với mỏ đào, nhờ phần mềm bạn cũng biết được tỷ lệ băm của bạn trong một nhóm đào. Một số phần mềm được dùng phổ biến: Windows, Mac, Linux.

Cách đào Bitcoin với những ứng dụng game

Đào Bitcoin thông qua các ứng dụng trò chơi
Đào Bitcoin thông qua các ứng dụng trò chơi

Ngoài hướng dẫn đào Bitcoin bằng máy tính, bạn còn có thể đào thông qua những ứng dụng game. Cách đào này miễn phí nhưng số Bitcoin của bạn cực kỳ thấp, không có giá trị. Bạn có thể tải những ứng dụng game có hỗ trợ đào Bitcoin về máy để trải nghiệm, cách làm cũng khá đơn giản cho nên bạn có thể tham khảo.

Kết luận

Phía trên là những hướng dẫn đào Bitcoin đơn giản. Nếu bạn là những người mới thì nên dùng cách đào Bitcoin trên điện thoại để trải nghiệm trước. Chi phí cho khoản xây dựng máy đào khá lớn, bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư kiểu này vì thực tế đào Bitcoin không phải cách dễ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách đầu tư Bitcoin tại những sàn giao dịch, hướng đi này cũng được rất nhiều người lựa chọn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *