TT là gì? TT viết tắt của từ gì, có ý nghĩa gì trên Facebook

TT là gì? TT viết tắt của từ gì, có ý nghĩa gì trên Facebook

TT là gì? Xã hội ngày một phát triển, con người cũng muốn đơn giản hóa mọi thứ và kể cả từ ngữ cũng được đơn giản hóa. Ví dụ điển hình nhất có lẽ là từ TT này, TT được dùng rất nhiều trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, … Vậy ý nghĩa thật sự của TT có nghĩa là gì, để hiểu được chính xác ý nghĩa của nó, hãy cùng tìm hiểu với Dautubanthan.net trong bài viết hôm nay!

TT là gì trên Facebook

TT trên facebook là gì?
TT trên facebook là gì?

TT chính là từ viết tắt của từ Tương Tác, nó xuất hiện rất nhiều trên Facebook và mang ý nghĩa tăng tương tác trên nền tảng mạng xã hội này. Tương tác có lẽ là một cụm từ không quá xa lạ với những bạn có quan tâm đến những video, bài viết hoặc hình ảnh được đăng trên trang cá nhân hay fanpage. Hành động tương tác bao gồm: Like, thả các biểu cảm khác nhau, bình luận, chia sẻ bài viết nào đó. 

Nếu trang cá nhân của bạn nhận được nhiều lượt tương tác, nghĩa là bạn được nhiều sự quan tâm từ phía bạn bè. Còn đối với những fanpage có nhiều tương tác, tức là fanpage đó được nhiều người chú ý, thông tin cung cấp từ fanpage gây thu hút cho người xem. Ngày càng có nhiều người tương tác thì fanpage sẽ ngày một lớn mạnh. Bạn đừng coi thường những tương tác này nhé, nếu fanpage bạn nhận được nhiều sự ủng hộ, bạn có thể kiếm tiền trên chính trang của mình. 

Một số ý nghĩa khác của TT

Không chỉ mang ý nghĩa tương tác như trên một số trang mạng xã hội, TT còn là biểu tượng khuôn mặt khóc trong những đoạn hội thoại. Hiện tại, ý nghĩa biểu tượng khóc này không còn được áp dụng nhiều như trước, bởi đã xuất hiện rất nhiều icon độc và đặc sắc hơn. Tuy nhiên, TT vẫn gợi cho người ta nhớ đến biểu tượng mặt khóc trong quá khứ. 

TT là biểu tượng khóc
TT là biểu tượng khóc

Ý nghĩa khác của TT nhưng không được dùng thường xuyên:

  • Trong lĩnh vực công nghệ, TT có nghĩa là từ viết tắt của từ Thông Tin. Khi hỏi ai đó về thông tin của họ, bạn có thể viết tắt TT.
  • Trong lĩnh vực thanh toán: TT mang ý nghĩa thanh toán và nó bắt nguồn từ cụm tiếng Anh “Telegraphic Transfer”. Ngày nay khi thanh toán điện tử ngày một phổ biến thì TT càng trở nên gần gũi hơn. 
  • Trong âm nhạc: TT chính là tên một bài hát nổi tiếng được trình bày bởi nhóm nhạc nữ đình đám của làng giải trí Hàn Quốc – Twice. 

Không dừng lại ở đó, người ta còn dùng TT với nhiều ý nghĩa khác nhau trong các cuộc hội thoại. Bạn có thể thấy như từ tiền tài, tiếp theo, thanh toán, … Nghĩa của TT sẽ biến đổi theo từng tình huống cụ thể, chính vì vậy, bạn chỉ cần hiểu về nội dung đang diễn ra trong cuộc hội thoại và đoán chính xác TT ám chỉ ý nghĩa gì. 

Nên dùng TT trong khi trò chuyện hay không?

TT nghĩa là gì? Nên dùng TT không?
TT nghĩa là gì? Nên dùng TT không?

Mặc dù, TT là một từ viết tắt giúp bạn rút ngắn thời gian và công sức gửi tin nhắn cho đối phương. Tuy nhiên, đôi lúc sẽ làm đối phương hiểu lầm ý nghĩa mà bạn muốn truyền đạt hoặc cũng có trường hợp bạn phải mất thời gian nhiều hơn để giải thích ý nghĩa mà bạn định nói vì người nhận không hiểu. 

Do đó, hãy đảm bảo người nhận hiểu bạn muốn nói gì hoặc bạn có thể giao kèo trong cuộc nói chuyện về ý nghĩa của TT là gì. Như vậy, cuộc trò chuyện sẽ diễn ra thuận lợi hơn, bạn và đối phương sẽ càng ngày càng hiểu nhau hơn. 

Kết luận

Thông qua bài viết này, Dautubanthan.net muốn bạn hiểu hơn về ý nghĩa của TT là gì, TT là gì trên Tiktok, Facebook. Những ý nghĩa trên đây có thể vẫn chưa phải là ý nghĩa bạn đang tìm và đúng với trường hợp của bạn. Vì vậy, bạn có thể suy luận theo một hướng khác để tìm ra ý nghĩa của chúng. Hãy bình luận bên dưới về ý nghĩa của TT mà bạn biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *