Yandere là gì? Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Yandere

Yandere là gì? Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Yandere

Yandere là gì? Yandere thực chất là thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người yêu thích manga và anime. Nó ám chỉ tính cách của một người con gái làm cho ai nấy đều cảm thấy đáng sợ. Tuy Yandere phổ biến nhưng không hẳn ai cũng đều biết và hiểu rõ về thuật ngữ này, hãy cùng Dautubanthan.net tìm hiểu sâu hơn về Yandere và nguồn gốc của nó.

Yandere là gì?

Tìm hiểu kiến thức Yandere là gì?
Tìm hiểu kiến thức Yandere là gì?

Yandere là từ ngữ Nhật Bản, nó được kết hợp từ hai từ Yanderu và Deredere. Mà Yanderu nghĩa là điên loại và Deredere tức là yêu, gộp lại chúng ta có cụm yêu điên loạn. Yandere chỉ ám chỉ về những cô gái yêu một người nào đó đến mức điên loạn, thậm chí họ có thể làm bất cứ điều gì để có được tình yêu đó, dù đó có là điều đáng sợ nhất.

Nghe có vẻ khá đáng sợ, nhưng thực chất những cô gái có tính cách như thế này thường sẽ là người dễ thương, xinh đẹp và mong cầu có được hạnh phúc viên mãn.

Đối với tính yêu, người mang tính cách Yandere sẽ chấp nhận hy sinh thời gian, tiền bạc chỉ để có được người mình yêu và lạm mọi thứ cho họ. Nhưng họ cũng có những đòi hỏi nhất định dành cho đối phương, đặc biệt là sự chung thủy.

Yandere boy là gì?

Yandere boy là hình tượng nhân vật nam trong các câu chuyện Nhật Bản có tính cách nhút nhát và xấu hổ. Tuy vậy, nhưng họ lại có đức tính chung thủy hết mình với đối phương của mình và nói không với “bắt cá hai tay”.

Yandere girl là gì?

Yandere girl cũng ám chỉ những cô gái nhút nhát, mỏng manh và có ngoại hình cực kỳ bắt mắt. Họ cũng là người sống chung thủy nhưng nội tâm lại không được ổn định. Điều đáng sợ của Yandere girl là bất chấp có người mình yêu, cho dù phải giết người.

Tính cách của Yandere girl thật sự làm người ta phải khiếp sợ, khi họ có máu ghen kinh khủng và kèm theo đó là tính sở hữu cao. Vì vậy, nếu bị phát hiện phải bộ, họ sẽ trở nên máu lạnh và tuyệt tình với đối phương.

Yandere nghĩa là gì? Nguồn gốc của Yandere

Nguồn gốc

Yandere không phải tự nhiên mà có, nó được bắt nguồn từ các chơi chữ của những người Nhật Bản. Cũng chính vì cách chơi chữ thú vị này, mà Yandere trở thành từ ngữ phổ biến và được nhiều người biết đến.

Theo như những Otaku Nhật, Yandere được hình thành nhờ tính cách ghen tuông trong tình yêu của nhiều cặp đôi. Nhưng chính vì yêu một cách thái quá, điên loại nên dẫn đến nhiều điều bất ổn, chẳng hạn như giết chết đối phương nếu người đó đe dọa tình yêu của họ.

Yandere được bắt nguồn từ tình yêu của một cặp đôi nam nữ, vì họ coi tình yêu là yếu tố hàng đầu nên đâm ra mang tính sở hữu. Do đó, họ phải chịu rất nhiều tổn thương do tình yêu đem lại. Trong mối quan hệ này, người được cho là Yandere sẽ là người có tính điên loạn và bất chấp. Họ có thể sẽ trở thành người xấu, có tâm địa độc ác và bị nhiều người ghét bỏ.

Đặc điểm của những Yandere

Vì những Yandere có tính cách khá đặc biệt cho nên nhiều người hay nhầm lẫn khi phân biệt Yandere ngoài đời. Dưới đây là những tính cách của Yandere:

Đặc điểm của người sở hữu tính cách Yandere
Đặc điểm của người sở hữu tính cách Yandere
  • Yandere là những cô gái cực kỳ đáng yêu, dễ thương và khiến cho người đối diện phải đốn tim khi tiếp xúc.
  • Họ là những cô gái xinh đẹp, dễ thương, đây là bằng chứng được chứng minh trong những câu chuyện manga, anime. Đặc biệt, họ còn có rất nhiều fan hâm mộ vì độ xinh đẹp của mình.
  • Những người có tính cách Yandere thường chỉ thích ở một mình, thích đứng dưới mưa và nghiện đơn phương. Chính vì vậy, khi bạn nhìn những cô gái này sẽ thấy họ toát ra sự nguy hiểm và có nụ cười kinh dị.
  • Họ là người có tính cách đáng sợ, có ánh mắt lạ lùng, vô hồn, bị nhiều người soi mói và đặc biệt hơn hết là luôn gây sự chú ý với các fanboy.
  • Yandere luôn quan sát, theo dõi, kiểm soát hành động của người thân. Trong đó phải nói đến hành tung của người yêu, vì họ luôn lo lắng mất đi người mình yêu thương. Những Yandere luôn nghĩ đối phương đang thích người khác, cho nên không bao giờ loại bỏ được cảm giác ám ảnh và lo sợ.
  • Yandere có sở thích cực kỳ bất ổn, thích những đồ sắc nhọn.
  • Yandere bị mất kiểm soát và điên loại từ cảm xúc, lý trí và cả con tim khi họ phát hiện ra đối phương phản bội hoặc đối tượng nào đó bén mảng tới người họ yêu.

Là một fan cuồng của Manga hay Anime, chắc chắn bạn sẽ biết đến những nhân vật nữ mang tính cách Yandere đáng sợ như: Gassai Yonu, Lucy, Anna Nishikinomiya, Katsura Kotonoha, Megumi Shimizu, …

Kết luận

Như vậy, bạn đã hiểu được Yandere là gì và những đặc điểm để nhận biết về nhân vật này trong truyện và cả thực tế. Đừng biến mình trở thành một Yandere, bởi nó chỉ khiến bạn trở nên đau khổ và mang nhiều âu lo hơn người khác. Xem thêm các kiến thức mới nhất của Dautubanthan tại https://dautubanthan.net/kien-thuc-chung/

5/5 - (1 bình chọn)