CLGT là gì? Ý nghĩa và nguyên nhân khiến CLGT được sử dụng phổ biến

CLGT là gì? Ý nghĩa và nguyên nhân khiến CLGT được sử dụng phổ biến

CLGT là gì? Một cụm từ viết tắt đang được sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội Facebook và Zalo trong thời gian gần đây. Nhiều bạn trẻ sử dụng các cụm từ này một cách vô tội vạ mà không biết ý nghĩ thật sự của nó là gì. Vậy clgt là gì mà nhiều người sử dụng như vậy? Bài viết hôm nay của Dautubanthan sẽ giải thích cho bạn về ý nghĩa của cụm từ viết tắt này.

CLGT là gì?

Tìm hiểu CLGT là gì?
Tìm hiểu CLGT là gì?

Clgt là một cụm được viết tắt từ 4 chữ cái khác nhau. Tùy vào các trường hợp, ngữ cảnh khác nhau mà Clgt được dịch theo các nghĩa khác nhau.

Ngay từ khi mới xuất hiện trên Facebook, cụm từ Clgt được hiểu theo nghĩa là “cái lề gì thốn” (đọc ngược lại). Nó là một câu chửi thề, câu nói tục dùng để thể hiện sự bất ngờ của người dùng khi gặp các tình huống nào đó. Trên Facebook hiện tại thì cụm từ clgt đang được hiểu theo nghĩa này là chủ yếu.

Tuy nhiên, theo thời gian cụm từ này đã được biến tấu theo nhiều nghĩa lịch sự khác nhau và được sử dụng trong nhiều trường hợp hơn như cậu làm gì thế, cậu làm gì tớ,.. Như vậy có thể nói, clgt không chỉ mang một ngữ nghĩa mà chúng sẽ có ý nghĩa khác nhau tùy vào trường hợp cụ thể.

Một số ý nghĩa khác của cụm từ clgt

Trước đây, cụm từ clgt chỉ được sử dụng chủ yếu trên Facebook và sau đó đã lan rộng ra các mạng xã hội khác một cách nhanh chóng. Cụm từ này cũng được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau hơn như:

 • CLGT – Chỉ là giả thuyết.
 • CLGT – Cuồng long giáng thế (một thuật ngữ dùng trong game).
 • CLGT – Chỉ là gió thoảng.
 • CLGT – Cậu làm gì thế?
 • CLGT – Cần lời giải thích.
 • CLGT – Cả làng giải tán.
 • CLGT – Cái lũ gà tồ (dùng để chê bai nhóm người).
 • CLGT – Cậu làm gì tớ.
 • CLGT – Chồng lo gì thế.
 • CLGT – Cãi lộn gì thế.
 • CLGT – Còn lắm gian truân.

Như bạn đã thấy, chỉ với một cụm từ viết tắt mà chúng ta có thể dịch ra rất nhiều nghĩa khác nhau. Trong mỗi ngữ cảnh khác nhau nó sẽ có một ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, dù ở trường hợp nào thì các cụm từ này cũng nghe rất tục. Đó cũng là lý do mà các cụm từ này chỉ được sử dụng để giao tiếp trong các mối quan hệ thân thiết.

Mục đích ra đời của cụm từ clgt là gì?

Sự ra đời của CLGT
CLGT có nghĩa là gì? Sự ra đời của CLGT

Không ai có thể giải thích được mục đích ban đầu về sự ra đời của cụm từ này. Tuy nhiên….nghĩ rằng việc cụm từ này ra đời để các anh hùng bàn phím có thể sử dụng mà không bị ngượng.

Lý do giới trẻ thích dùng các từ viết tắt như “clgt” là gì?

Mạng xã hội là nơi mọi người dùng để bày tỏ các quan điểm và cách nghĩ của riêng mình. Theo thống kê, có hơn 600 triệu lượt bình luận từ các ID Facebook mỗi ngày tại Việt Nam, trong đó các bình luận của giới trẻ là chủ yếu.

Bên cạnh việc viết tắt clgt giúp các bạn trẻ không bị ngượng, nó còn giúp tiết kiệm thời gian để bình luận trên Facebook, do việc viết đầy đủ chữ sẽ khiến cho bạn mất thời gian và “mỏi tay”.

Sử dụng các từ “tiếng lóng” hay các ký hiệu riêng, đặc thù của giới trẻ hiện nay sẽ giúp dễ dàng giao tiếp và dễ hiểu nhau hơn. Mặc dù các cụm từ này không được ghi nhận trong hệ thống từ điển nhưng khi viết ra các bạn trẻ đều có thể ngầm hiểu ý chúng. Đó là lý do dù viết tắt nhưng vẫn đảm bảo được khả năng diễn đạt ý nghĩa đúng nhất.

Giải nghĩa CLGT nghĩa là gì?
Giải nghĩa CLGT nghĩa là gì?

Nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng các cụm từ viết tắt không chính thống này là hiểu nhầm ý nghĩa của chúng. Đặc biệt là các bậc phụ huynh ít sử dụng các trang mạng xã hội.

Việc các bạn trẻ sử dụng các trang mạng xã hội để giao tiếp và bình luận các câu nói chửi thề có thể bị người nhà phát hiện và khiển trách. Do đó, việc sử dụng các cụm từ viết tắt này sẽ giúp các bạn hiểu được ý nhau nhưng vẫn “che đậy” sự quản lý của phụ huynh.

Thêm vào đó, hệ thống mạng xã hội hiện nay đang kiểm tra rất gắt về các tiêu chuẩn cộng đồng. Việc bình luận các câu chửi thề theo cách viết tắt này sẽ giúp giới trẻ tránh được các vi phạm của tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook.

Kết luận

Có thể nói ngày càng nhiều câu nói, cụm từ trở nên thông dụng hiện nay. Đồng nghĩa với việc để có thể cập nhật các xu hướng này bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin trên các trang mạng xã hội.

Bài viết trên đây là các thông tin mà Đầu tư bản thân tổng hợp được. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã biết được clgt là gì? Hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục https://dautubanthan.net/kien-thuc-chung/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *