Make it complicated là gì? Giải đáp ý nghĩa câu nói hot trend này

Make it complicated là gì? Giải đáp ý nghĩa câu nói hot trend này

Make it complicated là gì? – Một cụm từ tiếng Anh bỗng trở thành hot trend trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Mặc dù có nhiều câu nói tiếng Anh hay hơn nhưng tại sao câu nói này lại thu hút người khác đến như vậy? Không chỉ riêng cụm từ “Make it complicated” mà còn cả cụm “Enjoy cái moment này” cũng đã trở nên rất viral hiện nay. Bài viết hôm nay của Dautubanthan.net sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về ý nghĩa của câu nói hot trend này nhé.

Make it complicated là gì?

Giải nghĩa Make it complicated là gì?
Giải nghĩa Make it complicated nghĩa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là một cụm từ tiếng Anh có nghĩa là “làm cho cái gì đó trở nên phức tạp”. Bên cạnh đó cụm từ “Enjoy moments” có nghĩa là “tận hưởng các khoảnh khắc này”. Đây là những cụm từ hết sức bình thường được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh. Tuy nhiên, gần đây có một sự kiện xảy ra làm cho cụm từ  “Make it complicated”, “Enjoy moments” trở nên viral và được nhiều người hưởng ứng.

Lý do “Make it complicated” trở nên viral?

Lý do vì đâu lại có một chiếc trend “Make it complicated” như vậy, mặc dù cụm từ này không phải mới lạ đối với nhiều người. Được biết, đây là một câu nói trong một buổi phát trực tiếp của một nữ ca sĩ sinh năm 1993 vừa đi du học ở Mỹ được vài tuần – Chi Pu.

Trend make it complicated được sử dụng từ Shopee
Trend make it complicated được sử dụng từ Shopee

Trong một buổi livestream chia sẻ về cuộc sống của cô tại đất khách, cô đã nói rằng “Sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated, nên mình cứ enjoy cái moment này đi. Mình có thời gian tĩnh lại và ở một mình nhiều hơn, throwback những gì đã xảy ra trong suốt khoảng thời gian rất là dài trước đây. Mình sẽ bắt đầu tương tác với mọi người nhiều hơn và có cái hoạt activities nào thì sẽ show cho mọi người.”

Hiểu một cách đơn giản cho câu nói này rằng “Sự thật thì rất đơn giản mà con người cứ làm nó phức tạp lên, nên là mình cứ tận hưởng các khoảnh khắc này. Mình có thời gian tĩnh lại và ở một mình nhiều hơn, nghĩ lại những chuyện đã xảy ra. Mình sẽ có thời gian tương tác với mọi người nhiều hơn và có các hoạt động gì sẽ chia sẻ cho mọi người.”

Câu nói nửa tiếng Anh, nửa tiếng Việt này của cô đã gây ra nhiều nguồn tranh cãi trên cộng đồng mạng. Thoạt đầu nghe qua thì rất sang nhưng cũng khiến nhiều người cảm thấy buồn cười.

Sau buổi livestream đó, không ngờ rằng câu nói này lại trở thành một trào lưu và được rất nhiều người hưởng ứng ngay cả trên bài post hay hàng loạt các comment.

“Make it complicated” trở thành trend trên mạng ra sao?

Câu nói hài hước này của cô đã nhanh chóng được các bạn trẻ hưởng ứng và đăng tải trên các trang mạng xã hội. Nó được đăng tải dưới tất cả các hình thức khác nhau như content dưới dạng hình ảnh, caption trên các bài đăng Facebook và ngay cả ở TikTok. Chỉ cần lướt nhẹ newfeed bạn sẽ bắt gặp rất nhiều câu nói “Make it complicated, enjoy cái moment này” của người khác trong thời gian này.

Trên tiktok, sound này của cô nàng đã nhanh chóng được nhiều tiktoker sử dụng để nhại theo, làm cho làn sóng trend này ngày càng phổ biến hơn. Cho đến hiện nay trên tiktok đã có hơn 600 đoạn video của các tiktoker khác nhau sử dụng đoạn âm thanh này.

Không những thế, nhiều nhà thương hiệu cũng bắt đầu dùng trend này trong các hoạt động quảng cáo của mình như các Fanpage bóng đá, tuyển dụng, âm nhạc,… ngay cả các page tuyển sinh của các trường cũng sử dụng chúng.

Việc ngày càng nhiều người sử dụng câu nói này cũng sẽ góp phần thu hút thêm người dùng mới. Đây cũng là một phần khiến cho “Make it complicated” đã hot ngày càng trở nên hot hơn và được nhiều người sử dụng hơn

Một số ví dụ cho trend “Make it complicated”:

VM Style đã sử dụng trend này để quảng cáo cho các cửa hàng quần áo của mình.

Tìm hiểu Make it complicated là gì
Tìm hiểu Make it complicated là gì?

Một bài đăng của Sài Gòn Review về tình hình kẹt xe mùa lễ có bắt trend “Make it complicated”.

Bắt trend Make it complicated hiện nay
Bắt trend Make it complicated hiện nay

Một số page Trường Đại học cũng có các bài đăng bắt trend.

Nhiều trang đăng trạng thái có cụm Make it complicated
Nhiều trang đăng trạng thái có cụm Make it complicated

Nhiều tiktoker cũng bắt đầu bắt trend.

Make it complicated được các tiktoker bắt trend
Make it complicated được các tiktoker bắt trend

Ý nghĩa people make it complicated là gì?

People make it complicated là mọi người làm điều đó, nó phức tạp hơn. Bản chất của mọi thứ là đơn giản, nhưng mọi người luôn đi quá đà.

Kết luận

Bạn có thể thấy, ngày nay bất kỳ câu nói nào cũng có thể trở thành trend trên mạng xã hội. Để có thể cập nhật được các xu hướng này bạn phải thường xuyên theo dõi các sự kiện hoặc lướt web mỗi ngày để biết thêm nhiều điều hơn.

Các bạn trẻ hiện nay cũng rất sáng tạo, họ có thể nghĩ ra các câu nói, từ ngữ mới lạ mà không phải ai cũng có thể biết được. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã biết được Make it complicated là gì? Enjoy cái moment này là gì? Ngoài ra còn rất nhiều câu nói hot trend khác mà bạn chưa biết, hãy truy cập vào website https://dautubanthan.net để biết thêm nhiều thuật ngữ hot trend hơn nhé!

Bạn đang xem chuyên mục kiến thức của Đầu Tư Bản thân: https://dautubanthan.net/kien-thuc-chung/. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *