Hanahaki là gì? Tìm hiểu căn bệnh hanahaki có thật không?

Hanahaki là gì? Tìm hiểu căn bệnh hanahaki có thật không?

Hanahaki là gì? Hanahaki là một căn bệnh được định nghĩa rất nhiều trong các bộ truyện tranh, thơ ca hay thậm chí là âm nhạc. Nếu vẫn chưa biết bệnh Hanahaki là bệnh gì, hãy cùng Dautubanthan tìm hiểu thông qua những thông tin bên dưới đây.

Hanahaki là gì?

Tìm hiểu khái niệm Hanahaki là gì
Tìm hiểu khái niệm Hanahaki là gì? Căn bệnh Hanahaki có thật không?

Hanahaki là từ ghép của hai từ Hana (花) và Hakimasu (吐きます). Hana là hoa, còn Hakimasu là nôn, nhổ.

Hanahaki là căn bệnh gì?

Hanahaki là căn bệnh giả tưởng, nó được dùng rất nhiều trong các bài hát, truyện tranh, thơ ca của Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Trung Quốc. Loại bệnh này chỉ xuất hiện khi bạn đơn phương một ai đó, nhưng lại chẳng dám ngỏ lời và chấp nhận đau lòng chịu đựng người ấy thích người khác.

Nguồn gốc của bệnh Hanahaki là gì?

Nguồn gốc bệnh yêu đơn phương Hanahaki
Nguồn gốc bệnh yêu đơn phương căn bệnh Hanahaki có thật không?

Nhiều người cho rằng, căn bệnh Hanahaki (nôn ra hoa đến chết) này bắt nguồn từ tác phẩm Manga Shoujo – Hanahaki Otome. Tác phẩm này được xuất bản vào năm 2009. Cứ ngỡ đây là sự thật, nhưng thật sự căn bệnh này đã xuất hiện từ trước đó. Chính vì vậy, nhiều người vẫn chưa xác nhận được chính xác nguồn gốc của bệnh giả tưởng này.

Triệu chứng của căn bệnh Hanahaki

Căn bệnh Hanahaki rất hiếm gặp, người ta tính trong số 1 triệu người thì chỉ có 1 người mắc phải chứng bệnh này. Những người mắc bệnh Hanahaki phải chịu những đau đớn từ con tim, cụ thể từ lồng ngực họ sẽ sinh ra những bông hoa thanh mỹ và điều đặc biệt là rễ của nó sẽ cắm chặt vào hệ hô hấp của họ. Người bệnh chỉ có thể giải phóng các cánh hoa bằng cách nôn hoặc nhổ. Nói thì nói như vậy nhưng thực ra triệu chứng của căn bệnh này chỉ là tưởng tượng mà thôi.

Bệnh Hanahaki có thật không? Hướng dẫn cách chữa trị

Hướng dẫn cách chữa trị Hanahaki
Hướng dẫn cách chữa trị Hanahaki

Hanahaki chính là bệnh giả tưởng, bệnh yêu đơn phương một ai đó, cách chữa trị triệt để nhất cho căn bệnh này chỉ có thể là được đền đáp một cách chân thành nhất. Tuy nhiên, nếu tình cảm này không được đáp trả, người bệnh sẽ cần có một cuộc phẫu thuật giống như những căn bệnh khác.

Khi đã được phẫu thuật thành công, nỗi đau sẽ dừng lại nhưng lại bị tác động bởi một vài di chứng. Người bệnh sẽ quên đi người mà mình đã tương tư trước đó, thậm chí họ còn mất khả năng yêu, cách cảm nhận cảm xúc yêu thương.

Mặt khác, nếu tình cảm không được đền đáp và cũng không có cuộc phẫu thuật nào kịp thời để cứu chữa, bệnh của họ sẽ ngày một nặng hơn. Cánh hoa trong cơ thể họ sẽ bị nhuốm máu, rễ phủ toàn bộ hệ hô hấp khiến cho họ rơi vào tình trạng khó thở, nghiên trọng hơn là ho ra máu và chết.

Dù chỉ là một căn bản giả tưởng, nhưng có thể thấy nó ảnh hưởng nặng nề đến người mắc bệnh. Triệu chứng của căn bệnh này chắc chỉ có những ai đã từng yêu mới cảm nhận được.

Lưu ý khi mắc bệnh Hanahaki

Cần phải làm gì khi mắc phải Hanahaki
Cần phải làm gì khi mắc phải Hanahaki? Căn bệnh hanahaki có thật không 2022

Nếu không muốn căn bệnh Hanahaki của mình ngày một nặng thêm, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Không nên đặt quá nhiều hy vọng vào đối phương.
  • Chia sẻ cùng với người thân, bạn bè để tâm trạng và lòng bạn được nhẹ nhàng hơn.
  • Từ bỏ thói quen xem thông tin hoặc những gì liên quan đến người bạn tương tư.
  • Tránh ở một mình quá nhiều vì dễ nghĩ đến người bạn đang tương tư.
  • Không được đi dưới mưa, vì đơn phương ai đó thường sẽ thích những điều này.
  • Hít thở thật sâu khi bị đối phương làm tổn thương để cân bằng nhịp thở.

Kết luận 

Phía trên là toàn bộ thông tin giải đáp cho bạn Hanahaki là gì, bạn có thể dựa trên những thông tin đó để xác định mình có đang mắc căn bệnh Hanahaki hay không hoặc những người xung quanh có bị bệnh này không. Đừng để mình mắc phải căn bệnh Hanahaki kỳ quái để rồi chìm đắm trong những đau khổ mà nó mang lại.

Bài viết đăng tại chuyên mục: https://dautubanthan.net/kien-thuc-chung/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *