IB là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ IB trên Facebook

IB là gì? Đối với những người mới sử dụng mạng xã hội hay những ứng dụng chat, có lẽ đã từng nghe đến IB. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa thật sự của nó là gì. Bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bài viết hôm nay của Dautubanthan.net sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về IB cho bạn. 

IB là gì?

Inbox là gì? Ý nghĩa của Inbox
Inbox là gì? Ý nghĩa của Inbox

IB chính là từ viết tắt của Inbox, từ tiếng Anh này được ghép bởi 2 từ là In tức là trong và box từ lá hộp. Nếu dịch theo nghĩa đen thì nó có nghĩa là trong hộp, nhưng như vậy thì có vẻ không đúng lắm đúng không? 

Thực tế, Inbox là một từ dùng để mô tả nơi nhận tin nhắn email trong tài khoản email trực tuyến hoặc các ứng dụng email. Inbox lại có ý nghĩa khác khi ứng dụng trên các diễn đàn, cụ thể nó là nơi để chúng ta có thể trao đổi thông tin giữa các thành viên trong diễn đàn. 

Những hành động trao đổi thông tin này thường được thực hiện trong hộp nhất định, có lẽ đây chính là lý do mà người ta sử dụng từ inbox để chỉ các hoạt động trao đổi trực tuyến. 

IB là gì trên Facebook?

IB Facebook có nghĩa là hành động nhắn tin, trò chuyện , chat với người khác thông qua ứng dụng Facebook Messenger. Nhắn tin ở đây có thể là nhắn tin riêng, chat trong các group hoặc những fanpage trên mạng xã hội Facebook. 

Những ý nghĩa khác của inbox trên Facebook:

 • Check ib: Kiểm tra tin nhắn 
 • Rep ib: Trả lời tin nhắn 
 • Ib riêng: Hành động nhắn tin riêng với nhau thông qua Facebook Messenger

Hướng dẫn cách IB trên Facebook

IB nghĩa là gì? Rep ib là gì:
IB nghĩa là gì? Rep ib là gì?

Cách ib Facebook cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là có thể ib được:

Bước 1: Tải về Facebook Messenger nếu chưa có. Đăng nhập vào Facebook bằng điện thoại hoặc máy tính, sau đó nhấn vào biểu tượng Messenger hình tròn bên góc phải màn hình. 

Bước 2: Nhập tên người muốn ib vào thanh tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn cho người lạ hoặc bạn bè trên Facebook. Nếu bạn nhắn tin cho người lạ thì tin nhắn của bạn sẽ liệt vào danh sách tin nhắn chờ của người nhận. 

Bước 3: Nhập tin nhắn mà bạn muốn gửi đến người nhận và nhấn nút gửi là được. 

Những lỗi thường gặp khi IB 

Đôi khi việc Ib qua Messenger cũng gặp rất nhiều lỗi, chẳng hạn như lỗi bạn không gửi được tin nhắn cho đối phương. Nguyên nhân của những lỗi này như sau:

 • Bạn bị đối phương chặn nên không thể gửi được tin nhắn. Dấu hiệu nhận biết là cụm từ “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện”. 
 • Nguyên nhân thứ 2 có lẽ là do kết nối internet bị gián đoạn khiến cho ứng dụng ngừng hoạt động và không thể gửi tin nhắn đến người nhận.
 • Cuối cùng là trong quá trình sử dụng Messenger, bạn không update bản cập nhật mới khiến cho các hoạt động bị ngưng lại. 

Ý nghĩa khác của IB

Khám phá kiến thức ib có nghĩa là gì
Khám phá kiến thức ib có nghĩa là gì

IB có rất nhiều ý nghĩa khác nhau chứ không riêng gì ý nghĩa gửi tin nhắn. Cùng Đầu Từ Bản Thân tìm hiểu những ý nghĩa khác của IB:

Đối với đời sống:

 • IB có nghĩa là cầu nối để kết nối, liên lạc với gia đình, bạn bè. 
 • IB giúp người dùng trao đổi thông tin. 
 • IB còn giúp bạn lưu trữ những thông tin, đoạn tin nhắn quan trọng, cần thiết trong một quãng thời gian dài. 

Đối với hoạt động thương mại:

 • IB giúp người bán có thể kết nối với người mua để tư vấn, thông báo chương trình khuyến mãi, bán hàng. 
 • Kết nối với những nhà tuyển dụng để thực hiện tuyển dụng qua video call Facebook hoặc xem các thông tin về công việc tuyển dụng. 
 • Nhờ các chương trình quảng cáo trên Facebook, bạn có thể kiếm thêm được doanh thu. 

Có thể thấy, nền tảng Facebook nói chung và ứng dụng Facebook Messenger nói riêng mang đến rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi cho con người. Bạn có thể liên lạc, giải trí, kiếm thêm thu nhập thông qua Facebook. Nhờ IB trên Facebook mà chúng ta không cần phải tốn thêm tiền cho việc nhắn tin trên điện thoại di động như trước nữa. Đây là một phát minh giúp ích rất nhiều cho nhân loại. 

Kết luận 

Bài viết trên không chỉ giúp bạn hiểu được IB là gì, mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích từ thuật ngữ IB. Hàng ngày có đến hàng ngàn các cuộc IB riêng tư, hội nhóm, fanpage diễn ra trên mạng xã hội Facebook, cho thấy được tầm quan trọng của Facebook đối với chúng ta như thế nào. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và từ viết tắt IB được dùng rộng rãi hiện nay!

5/5 - (1 bình chọn)