AD là gì? Nghĩa của từ AD trên mạng xã hội Facebook

AD là gì? Nghĩa của từ AD trên mạng xã hội Facebook

AD là gì? AD là từ xuất hiện rất nhiều trên những trang mạng xã hội hoặc các diễn đàn. Chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy dòng bình luận như: “AD cho mình hỏi …”, “Nhờ AD …”, “Mong AD duyệt”, … Vậy bạn có hiểu AD nghĩa là gì không? Đừng lo, nếu chưa hiểu ý nghĩa của từ này, hãy để Dautubanthan.net giúp bạn nhé!

AD là gì? 

Tìm hiểu ad là viết tắt của từ gì
Tìm hiểu ad là viết tắt của từ gì? Ad trên facebook có nghĩa là gì?

AD là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh là Admin hay Administrator, từ này được dịch sang tiếng Việt với ý nghĩa là người quản trị. 

Trên một số diễn đàn, nhiệm vụ chính của SD chính là tạo ra những quy định, quy tắc để áp dụng cho những thành viên tham gia diễn đàn. Bên cạnh đó, họ còn là người kiểm duyệt nội dung trước khi cho hiển thị trên diễn đàn. Một nhiệm vụ khá quan trọng của các AD nữa là quản lý người tham gia. 

AD trên Facebook là gì? AD cũng là một từ được dùng rất nhiều trên mạng xã hội Facebook, nó cũng có nghĩa là người quản trị, người đã lập ra các hội nhóm, fanpage. Nhiệm vụ của AD Facebook là phê duyệt những người muốn vào nhóm, quản trị nội dung, phân quyền cho những thành viên, AD còn vận dụng quyền khóa, xóa người dùng hoặc cấm những bài viết bất lợi và có quyền cao nhất là xóa group hay fanpage mình đã tạo. 

AD trong doanh nghiệp có nghĩa là những người quản lý và điều phối hoạt động của bộ phận hành chính. Một số vị trí AD như: Quản lý văn phòng phẩm, quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ, lưu trữ và bảo quản hồ sơ, sắp xếp và lên lịch cho các cuộc họp, …

AD trên website là người quản trị trang web với những toàn bộ quyền bao gồm: Thêm thành viên, quyền thay đổi giao diện trang chủ, 

Ý nghĩa của AD trong một số lĩnh vực?

Giải đáp AD là gì trên Facebook
Giải đáp AD là gì trên Facebook – AD trên Facebook có nghĩa là gì?

AD nghĩa là gì trong game?

AD trong game là từ viết tắt của cụm Attack Damage, dịch sang tiếng Việt nghĩa là sát thương vật lý. Từ này thường dùng cho những nhân vật có kỹ năng chiến đầu tốt và thường dùng những loại vũ khí gây tính sát thương vật lý cao như đao, kiếm, cung, thương. 

AD là gì trong truyền thông?

Trong truyền thông, AD là từ viết tắt của Advertising/Advertisment có nghĩa là quảng cáo. Bạn thường thấy Ads, nó cũng chính là Ad mà Đầu Tư Bản Thân muốn nói. 

Những cụm thường đi với Ads:

  • Display Ads: Quảng cáo hiển thị trên những ứng dụng hoặc website.
  • Social Media Ads: Quảng cáo truyền thông xã hội, chẳng hạn như quảng cáo trên Instagram, Facebook, Zalo, …
  • Out of home ads: Hình thức quảng cáo ngoài trời.

AD trong lịch sử nghĩa là gì?

Trong lịch sử, A.D là từ viết tắt của Anno Domini. Đây là tiếng Latinh thời Trung Cổ, tiếng Anh là “Refer to the years after the birth of Jesus Christ”. Dịch sang tiếng Việt là vào năm của Chúa hay hiểu đơn giản hơn là sau công nguyên. 

Giả sử: 201 A.D nghĩa là 201 năm sau Công nguyên. 

Những ý nghĩa khác của AD là gì?

AD viết tắt của từ gì? Những ý nghĩa khác của AD
AD viết tắt của từ gì? Những ý nghĩa khác của AD
  • AD trong nghệ thuật là từ viết tắt của Art Director, dịch là Giám đốc sáng tạo trong sản xuất phim, âm nhạc. 
  • AD trong kinh doanh là từ viết tắt của Assistant Director, tức Trợ lý giám đốc. 
  • AD trong thể dục thể thao là từ viết tắt của Athletic Director, tức là người quản trị của một cuộc thi điền kinh. 
  • Trong những mẩu chuyện vui của báo mực tím, báo hoa học trò, AD có nghĩa lá Áo Dài, nó tượng trưng cho những bạn nữ. 
  • AD tại Pháp còn được biết đến với một chức danh trong các nhóm khủng bố, người điều khiển, ra lệnh và hướng dẫn nhóm hành động. 

Ngoài ra còn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau của AD nhưng không quá phổ biến nên chúng tôi không nhắc đến ở đây. 

Kết luận 

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu hết những nghĩa khác nhau của Ad. Có thể bạn sẽ gặp trường hợp AD là từ viết tắt của những từ khác, nhưng bạn cứ yên tâm vì chỉ cần tìm kiếm đúng lĩnh vực bạn sẽ biết ý nghĩa của nó là gì. Hy vọng bài viết AD là gì của Dautubanthan.net hôm nay sẽ mang lại nhiều kiến thức hay, bổ ích cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *