SOS là gì? Vì sao Ét Ô Ét lại xuất hiện nhiều trên Facebook, Tiktok?

SOS là gì? Vì sao Ét Ô Ét lại xuất hiện nhiều trên Facebook, Tiktok?

Có thể bạn đã từng thấy thuật ngữ, cuộc gọi SOS ở đâu đó trên điện thoại hoặc thiết bị điện báo của mình vào một thời điểm nào đó trong đời. Cụm từ SOS sẽ xuất hiện ở mọi nơi khác trong cuộc sống của bạn, ngay cả trên các trang mạng xã hội. Vậy chính xác thì SOS là gì? SOS nghĩa là gì trên Tiktok? Lý do vì sao gần đây nó lại hot trên mạng xã hội Facebook, Tiktok như vậy. Hãy cùng Dautubanthan.net đi tìm câu trả lời thông qua bài viết hôm nay nhé.

SOS là gì?

SOS là viết tắt của từ gì? SOS là từ viết tắt của một số thuật ngữ bằng tiếng Anh, bao gồm các cụm từ Save Our Ship, Send Out Succor và Save Our Souls, Shoot Our Ship, Sinking Our Ship,…. . Tuy nhiên, Save Our Souls – “hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi” là từ viết tắt phổ biến nhất và được chấp nhận và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Save Our Souls được ghép lại bởi các từ tiếng Anh sau:

  • Save: Từ này mang hai ý nghĩa là Help – giúp đỡ, cứu giúp người và Save Money – Tiết kiệm. Tùy theo các trường hợp khác nhau mà nó có các ý nghĩa khác nhau
  • Our: Đây là là một tính từ sở hữu, mang ý nghĩa là của chúng tôi hay của chúng ta.
  • Souls: Từ này mang ý nghĩa là tâm hồn.

Từ đó có thể thấy, khi ghép cả 3 từ này lại thì cụm từ Save Our Souls mang ý nghĩa là “hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi”. 

Tìm hiểu SOS là viết tắt của từ gì?
Tìm hiểu SOS là viết tắt của từ gì?

Ngày nay không khó để bạn có thể bắt gặp các cụm từ như SOS hay “ét ô ét” trên mạng xã hội Facebook, Tiktok. Hai cụm từ này đều có chung ý nghĩa như nhau.

Nguồn gốc của cụm từ SOS?

Luật vô tuyến hàng hải của chính phủ Đức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm 1905, bao gồm ba chuỗi mã Morse, SOS là một trong 3 chuỗi Morse đó. Kể từ thời điểm đó, SOS đã được chấp nhận như một tín hiệu cấp cứu điển hình và có thể được sử dụng cho bất kỳ kỹ thuật, phương pháp báo hiệu nào.

Cuộc gọi SOS là gì?
Cuộc gọi SOS là gì?

SOS, Ét Ô Ét trên Facebook, Tiktok bắt nguồn từ đâu?

Các bạn trẻ thường sử dụng các cụm từ như SOS, “Ét ô ét” để thay thế thế cho cụm từ “help with” trước những dòng trạng thái hay bình luận khó đỡ.

@hhai_anhh 🆘#SOS ♬ Siêu Cuốn (Short Version) – Ka Minn


Video SOS là gì trên Tiktok

Tiếp nối các trend nổi tiếng như “còn cái nịt”, “cục sì lầu ông bê lắp”,… thì sau đó lại tiếp tục dậy sóng lên trend “Ét ô ét”. Cụm từ này khi vừa mới xuất hiện đã ngay lập tức nhận các phản hồi tích cực của người dùng mạng. 

Theo thông tin mà Dautubanthan.net tìm hiểu được thì trend này bắt đầu từ một clip tiktok của một tài khoản mang tên Bà Toạn Vlogs đăng tải vào ngày 22.02.2022. Đây là một kênh tiktok của một người phụ nữ đã có tuổi và nội dung chính là các câu thả thính hay đạo lý.

Sau khi đăng tải các clip tiktok của mình thì cô nhận được khá nhiều bình luận với nội dung như “Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi”, “Cô có bị ép không”,… Ngay sau đó, người phụ nữ đã đăng tải một clip trả lời các comment đó với câu nói “Ét ô ét (SOS)”. Ngay sau đó, clip này đã nhanh chóng trở nên viral bởi tính chất giải trí và hài hước.

Nguồn gốc trend Ét ô ét
Nguồn gốc trend Ét ô ét

Link clip tiktok:

@batoanvlogs972 Trả lời @0000000000_not SOS #batoanvlogs ♬ nhạc nền – Bà Toạn Vlogs

Tại sao tín hiệu SOS được xem là tín hiệu cấp cứu?

SOS là một tín hiệu ngắn gọn, dễ nhận biết, có thể được đưa ra nhanh chóng nên đó chọn làm tín hiệu cấp cứu khẩn cấp trong mọi tình huống và điều kiện. Từ SOS không đổi cho dù nó được viết từ trái sang phải hay từ phải sang trái, giúp bạn dễ dàng xác định từ xa, chẳng hạn như từ máy bay cứu hộ.

Tín hiệu SOS mang ý nghĩa gì?
Tín hiệu SOS mang ý nghĩa gì? – SOS là gì trên fb 

SOS được sử dụng khi nào?

SOS là một tín hiệu cầu cứu nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi và thường xuyên trên toàn thế giới. Trước đây SOS chỉ được sử dụng trong cứu nạn của tàu thuyền khi đi biển. Tuy nhiên, hiện nay SOS được sử dụng trong mọi trường hợp khác nhau cả trên mạng xã hội.

Sử dụng SOS như thế nào?

  • Âm thanh: SOS ban đầu là một tín hiệu thính giác để hỗ trợ cứu nạn trên biển, nhưng hiện nay bạn có thể sử dụng nó để liên lạc qua các thiết bị điện.
  • Tín hiệu đèn pin: Sử dụng ba lần nhấp nháy ngắn, ba lần nhấp nháy dài và ba lần nhấp nháy ngắn, bạn có thể gửi tín hiệu cảnh báo SOS tương tự như mã Morse.
  • Hình ảnh: Bạn có thể vẽ hoặc nhặt các vật dụng xung quanh để tạo ra cụm từ SOS, báo hiệu viện trợ hoặc cầu xin sự giúp đỡ nếu bạn không có đèn pin hoặc thiết bị phát ra âm thanh.

Như vậy có thể thấy SOS là gì trên tiktok có ý nghĩa rất dễ hiểu nên nó được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết trên của Dautubanthan.net bạn đã biết được SOS là gì? Khi gặp những trường hợp nguy hiểm hãy nhớ đến tín hiệu này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *