Giả trân là gì? Làm thế nào để đâu là người giả trân?

Giả trân là gì? Làm thế nào để đâu là người giả trân?

Giả trân là gì mà lại xuất hiện trên mạng nhiều như vậy? Mọi người thường nghe những cụm từ như: “Con nhỏ đó nhìn mặt giả trân”, “sống giả trân”, … Vậy thì giả trân ở đây có nghĩa là gì và cách sử dụng cụm từ này như thế nào? Cùng Dautubanthan tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay nhé!

Giả trân nghĩa là gì?

Khám phá giả trân có nghĩa là gì?
Khám phá giả trân có nghĩa là gì? Giả trân Meme

Không quá khó để nghe thấy những câu nói có chứa từ “giả trân”, xét trong từ điển Việt thì từ này không hề xuất hiện. Tuy nhiên, giả trân lại hot thời gian gần đây.

Giả trân được hình thành từ 2 từ, cụ thể là từ “giả” và từ “trân”.

  • Giả có nghĩa là không thật, sai sự thật
  • Trân có nghĩa là trơ trơ và thái độ không biết xấu hổ. Ngoài ra trân còn ám chỉ những đồ vật được phơi bày và không được che phủ.

Nguồn gốc của từ giả trân là gì?

Giả trân hay giả chân? Nguồn gốc của từ giả trân
Giả trân hay giả chân? Nguồn gốc của từ giả trân Meme

Theo thông tin được Dautubanthan.net tìm hiểu thì trend giả trân này bắt nguồn từ clip tiktok của Hà Bang Chủ. Nội dung của video xoay quanh vấn đề một anh shipper giao hàng đến muộn, nhưng khách hàng lại không thông cảm và boom hàng.

Khi bị khách bùng hàng, anh shipper buồn bã, thất vọng và ra về, trên đường về anh gặp một người phụ nữ trung niên ngất xỉu. Anh shipper liền chạy đến giúp đỡ và gọi cho con gái của người phụ nữ trung niên. Con gái của bà ấy không ai khác mà chính là người phụ nữ đã bùng hàng anh shipper.

Người phụ nữ bùng hàng xuất hiện và nghĩ rằng anh shipper đang uy hiếp mẹ mình, nhưng mẹ cô ấy đã kịp thời giải thích. Hành động bất ngờ của cô gái lúc này là tự tát và mặt mình và nói lời xin lỗi. Với lối diễn giả tạo cùng với biểu cảm đơ trên gương mặt của mình khiến cho người xem phải kêu trời.

Giả trân chính là cụm mà người bình luận dành cho clip trên, từ đó nó trở nên viral và xuất hiện trên nhiều clip hài hước khác.

Cách nhận biết những người “giả trân” trong cuộc sống

Nhật Bản có một câu ngạn ngữ rất hay nói rằng con người chúng ta thường có cả 3 mặt, một mặt thể hiện với người yêu thương, một mặt thể hiện với gia đình và một mặt thể hiện với chính bản thân họ. Điều này có vẻ đúng nhưng vẫn còn thiếu, ngoài ra còn có cả những khuôn mặt giả trân trong một số trường hợp cụ thể. Dưới đây là cách để nhận biết người giả trân.

Giả chân hay giả trân? Nhận biết người giả trân
Giả chân hay giả trân? Nhận biết người giả trân Meme

Họ nói xấu sau lưng bạn

Bạn sẽ rất khó biết được ai là người đang nói xấu mình, vì họ chỉ nói với người khác chứ không nói với bạn. Bạn chỉ biết được khi có ai đó nói thông tin đó lại với bạn mà thôi. Những người giả tạo sẽ cố gắng làm thân với bạn, giả vờ làm một người quan tâm đến bạn, muốn biến niềm vui, nỗi buồn của họ. Sự thật là họ đang “moi” thông tin từ bạn để buôn chuyện cho người khác nghe.

Họ không xuất hiện khi bạn cần

Thường những người có nhiều bạn bè sẽ hiểu cảm giác này. Khi người ta cần bạn luôn xuất hiện, nhưng khi bạn cần họ giúp đỡ thì họ luôn có lý do để từ chối. Bạn bè nên có nhưng đừng quan tâm nhiều đến số lượng, bạn cần những người bạn chất lượng.

Họ cười sau lưng bạn

Những người cười khi bạn đau khổ là những người ganh ghét bạn chứ không phải là bạn thân của bạn. Họ thậm chí không quan tâm đến cảm giác hay cảm xúc của bạn, bởi họ chẳng quan trọng về tình bạn này.

Họ luôn muốn nắm lấy cơ hội của bạn

Những người mang bộ mặt giả trân sẽ luôn chớp lấy mọi cơ hội của bạn, thậm chí có nhiều trường hợp họ còn cho rằng bạn mới là người giành lấy cơ hội của họ. Hãy cẩn thận với những kiểu người như thế này nhé!

Khi nào nên dùng từ giả trân Meme?

Giả trân là từ dùng với ý nghĩa mỉa mai một ai đó hoặc cũng có thể dùng để đùa với bạn bè của mình. Bạn có thể dùng giả trân với ý nghĩa nhắc nhở hoặc trêu chọc bạn bè khi thấy họ có thái độ giả tạo.

Đây cũng là một từ ngữ mang tính nhạy cảm cao, cho nên bạn phải cân nhắc và sử dụng hợp lý để không mất lòng bạn bè.

Kết luận

Như vậy, Dautubanthan.net đã giải đáp thắc mắc về từ giả trân là gì cho bạn hiểu. Bạn có thể dùng nó như một gia vị hài hước trong khi trò chuyện với bạn bè. Hiện cũng có rất nhiều trend được gen Z tạo nên, muốn “bắt” những trend khác hãy vào trang dautubanthan.net cập nhật nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *