Rela là gì? Rela mang ý nghĩa gì trên mạng xã hội Facebook

Rela là gì? Rela mang ý nghĩa gì trên mạng xã hội Facebook

Rela là gì? Rela là từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa cụ thể của từ này là gì. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu ý nghĩa thật sự của Rela nghĩa là gì, hãy để Dautubanthan.net giúp bạn hiểu được ý nghĩa thật sự của nó qua bài viết này.

Rela là gì?

Định nghĩa Rela là gì?
Định nghĩa Rela là gì?

Rela thực chất là từ viết tắt Relationship, xét về nghĩa tiếng Việt, Relationship có nghĩa là tình trạng hôn nhân hay mối quan hệ hiện tại. Nguyên nhân lượt bớt từ ngữ này chỉ còn rela chính là do thế hệ Z hiện nay, họ thích cắt bớt từ, thích sự ngắn gọn và nhanh chóng.

Rela được viết tắt như thế này cũng gây ấn tượng hơn đối với người dùng. Có lẽ cũng chính vì viết tắt và khó có thể nhận biết được nên từ ngữ này lại khiến không ít người cảm thấy khó hiểu.

Nếu bạn là một người thường xuyên tạo các tài khoản Facebook mới hoặc là người dùng tài khoản Facebook lâu năm chắc chắn sẽ biết được, trong quá trình bạn thiết lập tài khoản, thông tin cá nhân, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mối quan hệ hiện tại của mình.

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập mối quan hệ anh em, chị em, vợ chồng, bạn bè, hẹn hò, đã kết hôn, ly hôn, mối quan hệ mở, mối quan hệ phức tạp, … Với những chế độ đa dạng này, bạn có thể thiết lập mối quan hệ cùng với người khác hoặc tự tạo mối quan hệ mở, quan hệ phức tạp cho chính bản thân mình.

Giới thiệu bản thân thông qua mục Relationship còn là một thú vui, trò đùa giỡ hoặc đánh lừa người khác về tình trạng quan hệ của bản thân.

Relationship là gì?

Không khác gì so với Rela, Relationship tức là bạn có mối quan hệ, tình trạng quan hệ của bạn. Trong quá trình học tiếng Anh, bạn sẽ hiểu rõ hơn về từ này, bạn có thể thấy các trường hợp như mối quan hệ họ hàng, chị em, bạn bè với một ai đó.

Mối quan hệ là thứ để chúng ta có thể kết giao với người khác, bạn càng tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp. Chúng càng giúp cho sự nghiệp, công việc của bạn được suôn sẻ, thăng tiến hơn.

Phân loại trạng thái quan hệ trên Facebook

Rela có nghĩa là gì? Phân loại
Rela có nghĩa là gì? Phân loại
  • Single: Trạng thái độc thân.
  • In a relationship là đang trong một mối quan hệ với ai đó.
  • Engaged là đã đính hôn.
  • Married là đã kết hôn.
  • Đang trong một mối quan hệ phức tạp, đang trong một mối quan hệ mở, …

Hướng dẫn thiết lập rela Facebook

Cách thiết lập mối quan hệ trên Facebook
Cách thiết lập mối quan hệ trên Facebook

Khi bạn đã hiểu được rela là gì trên Facebook, bạn có thể thiết lập nó bằng những bước đơn giản mà Đầu Tư Bản Thân sẽ hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Đi đến trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Tìm đến mục Giới thiệu, chọn vào Gia đình và mối quan hệ, chọn thêm tình trạng quan hệ của bạn hiện tại.

Ở đây, bạn chỉ cần nhấn vào nút Trạng thái là có thể nhìn thấy những tình trạng quan hệ mà facebook gợi ý cho bạn như: Độc thân, Đã đính hôn, Đã kết hôn, Đang hẹn hò, … Bạn muốn chọn mối quan hệ nào thì chọn rồi nhấn Lưu là thành công.

Một số thuật ngữ liên quan đến mối quan hệ

Một số thuật ngữ khác về Relationship
Một số thuật ngữ khác về Relationship
  • Không ở trong một mối quan hệ nào (Single): Đây là thuật ngữ dùng để chỉ người nào đó chưa bao giờ kết hôn và cũng không yêu đương, hẹn hò với một ai cả.
  • Into (someone): Thuật ngữ này tức là bạn đang cảm thấy có tình cảm với ai đó và họ cũng vậy.
  • Dating: Đây là thuật ngữ chỉ một mối quan hệ rõ ràng, bạn đang chính thức hẹn hò với ai đó và đã thông báo có người khác biết.
  • Broke up: Kết thúc một mối quan hệ nào đó, nghĩa là bạn chia tay người đó.

Kết luận

Như vậy, bạn đã hiểu Rela là gì, Relationship không chỉ làm trang cá nhân của bạn trở nên thú vị hơn, nó cũng là trạng thái mà nhiều người muốn biết về bạn. Nếu có thể, hãy chia sẽ mối quan hệ hiện tại của mình cho đối phương biết, biết đâu bạn sẽ tìm được một nửa khi đang độc thân. Ngoài ra, tình trạng mối quan hệ của bạn còn là tín hiệu để ai đó biết bạn đang nghĩ về họ. Đừng quên xem thêm các kiến thức chung hay nhất của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều điều hay ho nhé!

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *