In4 là gì? Giải đáp ý nghĩa của trend In4 hiện nay

In4 là gì? Giải đáp ý nghĩa của trend In4 hiện nay

In4 là gì? In4 là một trong những thuật ngữ hottrend một thời, từ này được dùng để xin thông tin của một ai đó. In4 ban đầu được dùng nhiều nhất với cùng một nghĩa nhưng làm từ Info (Information), nhưng từ khi xuất hiện một video gây “sốt” trên Tiktok thì người ta dùng nhiều hơn từ In4. Để hiểu hơn về In4 và ý nghĩa của nó, hãy cùng Dautubanthan.net tìm hiểu qua bài viết hôm nay. 

In4 là gì?

In 4 là gì mà lại được biết đến nhiều vậy
In 4 là gì mà lại được biết đến nhiều vậy

In4 là từ viết tắt của Info, In ở đây được giữ nguyên dạng, nhưng For thì có các đọc giống với Four nên đã được viết ngắn gọn thành từ In4. Cả hai từ này đều là từ viết tắt của Information, một từ tiếng Anh mang ý nghĩa là thông tin. 

Như vậy, In4 có nghĩa là thông tin. Người ta thường đọc là “In tư” theo trend, chứ không đọc làn “In pho” những từ viết tắt Info đâu bạn nhé!

Xét trên mạng xã hội Facebook, In4 có nghĩa là các thông tin cá nhân mà bạn khai báo khi đăng ký tài khoản, bao gồm: Địa chỉ, tên tuổi, thông tin liên hệ, sở thích, … Vậy thì xin In4 có nghĩa là xin thông tin cá nhân của một ai đó. 

Tuy nhiên, không phải với bất kỳ ai bạn cũng cung cấp thông tin của mình cho họ. Đặc biệt, các thông tin được khai báo trên mạng xã hội cũng cần được bảo mật. Việc làm này không chỉ bảo vệ cá nhân bạn, mà còn bảo vệ được những người xung quanh. Vì thực chất, chúng ta không thể biết được những người xin In4 của mình với mục đích gì, tốt hay xấu. 

Những cách viết từ In4 để người nhận hiểu

Hiện trên các trang mạng xã hội, người ta thường xin thông tin ai đó bằng từ In4, Info và Information. Trong đó, In4 và Info được dùng nhiều nhất trong các đoạn hội thoại, chat với ý nghĩa trò chuyện nhanh chóng, còn Information thì dùng nhiều hơn trong các văn bản mang ý nghĩa nghiêm túc. 

In4 là một từ khá phổ biến và hầu như ai dùng mạng xã hội đều hiểu, cho nên bạn không cần quá lo ngại việc người khác không hiểu ý mình muốn truyền đạt. 

Nguồn gốc của từ In4

In4 bắt đầu trở thành thuật ngữ được dùng rộng rãi và có không ít lượt tìm kiếm bởi một clip Tiktok được dựng từ tài khoản @pesua.nlqda. Bạn nam này đã nhắc đến “In tư” trong video của mình, đây cũng được coi là người đầu tiên phát minh ra từ In4 khiến cho việc viết tắt của nó trở nên đơn giản hơn nữa. 

In tư là gì? Nguồn gốc của trend in4
In tư là gì? Nguồn gốc của trend in4

Cụ thể nội dung trong video như sau: “Em yêu cầu anh cho em xin in4 nha! Không bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in tư của anh. Anh không cho đâu”. Câu trên được chia làm 2 vế, vế đầu là câu mà cô gái đã bình luận trong bài của bạn nam này và câu sau là câu trả lời cho câu đề nghị đó. 

Cách mà bạn nam này phát âm khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng thích thú, không hiểu là vô tình hay cố ý, nhưng lời từ chối cùng với từ In tư đã khiến clip của tài khoản Tiktok @pesua.nlqda viral khắp các mạng xã hội.

Thông thường, mọi người chỉ xin thông tin của người khác khi họ cảm thấy quan tâm hay thích thú với một đối tượng nào đó. In4 cũng được hiểu là một cách thả thính khá hữu hiệu trên mạng xã hội. 

Cách dùng In4 để thả thính như sau:

Bạn nhìn thấy một tấm hình xinh đẹp của ai đó và muốn xin thông tin của người đó, bạn sẽ dùng câu như sau:

  • Bạn xinh quá, cho mình xin In4 có được không?
  • Mình cần xin in tư của bạn này, đẹp trai quá. 
  • Cái túi này đẹp quá, bạn có thể cho mình xin In4 được không?

Nói chung, bạn có thể dùng từ In4 cho nhiều tính huống khác nhau và nó hiện cũng như một từ ngữ thông dụng được sử dụng hằng ngày của giới trẻ. 

Lưu ý khi dùng từ In4 để xin thông tin

In4 là gì trên Facebook? Lưu ý khi xin In tư
In4 là gì trên Facebook? Lưu ý khi xin In tư

Nếu bạn cần xin thông tin của những bạn trẻ thì việc dùng từ In4 hay In từ là điều phù hợp. Tuy nhiên, nếu cần xin thông tin của người lớn tuổi hoặc đang dùng từ này trong hoàn cảnh nghiêm túc thì tốt nhất bạn nên dùng từ Information hoặc từ thông tin. Đặc biệt khi phỏng vấn hay khảo sát thì không nên dùng In4 bạn nhé!

Kết luận 

Phía trên, Dautubanthan.net đã giải thích rất rõ ràng In4 là gì, nguồn gốc và cũng như cách sử dụng từ In4. Hy vọng sau khi đọc hết bài viết này, bạn có thể vận dụng đúng cách từ In4 trong thực tiễn cuộc sống! Bạn có thể truy cập vào Dautubanthan.net để cập nhật thêm những cụm từ hottrend khác.

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *