Flop là gì? Phân tích ý nghĩa thật sự của flop trên Tiktok hoặc Facebook

Flop là gì? Phân tích ý nghĩa thật sự của flop trên Tiktok hoặc Facebook

Flop là gì? Flop là một từ ngữ rất phổ biến với những người yêu thích Kpop, những người thường xuyên theo dõi những thần tượng của mình. Tuy nhiên với những người không yêu thích Kpop thì chưa chắc biết được ý nghĩa thật sự của từ này. Nếu bạn thắc mắc Flop là gì, hãy cùng Dautubanthan tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Flop là gì?

Tìm hiểu khái niệm Flop là gì?
Tìm hiểu khái niệm Flop là gì?

Flop là một từ tiếng Anh, được dịch sang tiếng Việt với ý nghĩa là rơi. Rơi ở đây là một vật nào đó bị rơi hoặc một cái gì đó rơi. Đó là nghĩa đen, còn nghĩa bóng của Flop chính là sự thất bại.

Flop ám chỉ một người nào đó rất thành công hoặc rất nổi tiếng, nhưng một thời gian sau đó họ lại bị tuột dốc.

Flop là gì trong tiếng Anh?

  • Xét về động từ, Flop có nghĩa là giảm, giảm mạnh hoặc làm một điều gì đó không thành công.
  • Xét về danh từ, Flop có chỉ sự thất bại, tụt dốc của một cá nhân.

Flop là gì trên Facebook?

Hướng dẫn cách sử dụng Flop
Hướng dẫn cách sử dụng Flop

Flop có lẽ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Flop là thuật ngữ được sử dụng cừ kỳ phổ biến khi nhắc đến một nhóm nhạc, bài hát hay diễn viên nào đó. Họ là những người đã không còn danh tiếng như trước, dần đánh mất chính mình trong lòng người hâm mộ, khán giả. Đây còn là thuật ngữ chỉ những idol nổi rất nổi tiếng, nhưng khi comeback lại không được nổi tiếng như trước đó.

Chưa hết, từ Flop còn được dùng để chê bai hay chế nhạo người khác.

Flop team là gì?

Flop team nghĩa là một bộ phận những người thích đi chọc ngoáy vào sự thất bại của người khác. Xét trên mạng xã hội Facebook, Flop team có nghĩa ám chỉ bộ phận antifan của một nhóm nhạc rơi vào tình trạng Flop. Đây cũng là cụm chỉ antifan của một hội nhóm nào đó.

Flip flop nghĩa là gì?

Flip flop là đôi dép xỏ ngón hay còn gọi là dép tông có một quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ bàn chân. Từ này còn có nghĩa là sự thay đổi một ý kiến, ý tưởng nào đó một cách đột ngột.

Nếu hiểu theo nghĩa trong kỹ thuật điện tử, Flip flop chính là mạch có hai trạng thái bền, được dùng để lưu trữ thông tin trạng thái.

Ngoài ra, Flip flop còn được hiểu lf vật liệu cơ bản trong hệ thống thiết bị điện kỹ thuật số. Flip flop được dùng trong truyền thông, máy tính và nhiều loại khác.

Một số thuật ngữ xoay quanh Flop

Như đã nói ở trên, Flop là thuật ngữ Kpop thông dụng, bên cạnh nó còn có những thuật ngữ khác như Bias, All-kill, Bash idol, Nugu, …
Bash idol là thuật ngữ ám chỉ bạn đang ghét một thần tượng nào đó.

  • All-kill (Càn quét) là thuật ngữ chỉ một bài hát nào đó mới ra mắt nhưng đã được đông đảo người ủng hộ, vượt lên trên bảng xếp hạng chỉ trong thời gian ngắn.
  • Bagel girl (Babyface – Glamor girl) chỉ một người nào đó có gương mặt ngây thơ, dễ thương cùng với thân hình quyến rũ, chuẩn, gợi cảm.
  • S-line: Diễn tả đường cong của người phụ nữ như hình chữ S, thường từ này sẽ dành để khen ngợi những thần tượng nữ.
  • Chocolate abs: Đây là từ dùng để chỉ những thần tượng nam có body khỏe khoắn, rắn chắc và đặc biệt là làn da đen bóng.
  • MR Removed: MR là từ viết tắt của cụm Music Record, đây là cụm ám chỉ bài hát đã được lọc bỏ tiếng ồn và cả nhạc đệm nhằm lọc lại giọng của ca sĩ.

So sánh Nugu và Flop

Sự khác nhau giữ Flop và Nugu
Sự khác nhau giữ Flop và Nugu

Nugu và Flop là hai khái niệm khác nhau, bạn có thể phân biệt nếu biết rõ định nghĩa của nó.

  • Flop là từ dùng để chỉ một người nổi tiếng đã gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, sau đó họ lại mất dần tiếng tăm và ngày càng tụt dốc.
  • Nugu là từ dùng để chỉ những người chưa từng nổi tiếng, đang trên đà phát triển sự nghiệp. Mặc dù, họ đã có không ít cố gắng và nỗ lực nhưng vẫn chưa gặt hái được thành tựu nào.

Hướng dẫn dùng Flop đúng cách

Nghe ý nghĩa của Flop có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng nó. Thực chất, không phải ai hay bất kỳ nhóm nhạc nào cũng được sử dụng từ Flop. Bạn có thể sử dụng từ Flop trong trường hợp bạn nhìn thấy một diễn viên, ca sĩ hay là một người, nhóm kinh doanh nào đó đã từng thành công nhưng lại thất bại ở thời điểm hiện tại.

Ở đây, Flop mang ý nghĩa đầy kiểm hãnh và sang trọng, dù nó hơi kiểu tiêu cực.

Kết luận

Như vậy, bạn đã hiểu được Flop là gì và nó được dùng như thế nào cho hợp lý. Flop mang ý nghĩa tiêu cực nhưng được sử dụng rất nhiều và mang ý nghĩa của sự sang trọng. Vì vậy, bạn có thể dùng nó nhưng phải biết cách sử dụng trước khi dùng. Xem thêm các kiến thức mới nhất tại: https://dautubanthan.net/kien-thuc-chung/

5/5 - (1 bình chọn)