Gato là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Gato mà giới trẻ hay dùng

Gato là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Gato mà giới trẻ hay dùng

Gato là gì mà được dân mạng dùng đến như vậy? Thực tế gato có rất nhiều ý nghĩa, cho nên khi nhắc đến gato nhiều người còn khá phân vân không biết người dùng đang ám chỉ điều gì. Muốn biết gato mang ý nghĩa gì, hãy cùng Dautubanthan.net tìm hiểu qua bài viết hôm nay!

Gato là gì? 

Tìm hiểu gato là gì trong Facebook
Tìm hiểu gato là gì trong Facebook

Gato được viết tắt từ cụm “ghen ăn tức ở” mà người Việt Nam chúng ta hay dùng để chỉ những ai thích sân si, đố kỵ với người khác. Cuộc sống luôn bất biến và chúng ta không phải lúc nào cũng gặp điều may mắn, hạnh phúc. Đôi khi bạn sẽ gặp phải những đối tượng muốn hại mình, ghen ghét mình vì một điều gì đó. 

Những người có tính gato với người khác thường sở hữu những tính cách như hẹp hòi, ích kỷ, giả nai, ghen ghét khi thấy người khác hơn mình, hay nói xấu sau lưng và bôi nhọ danh dự của người khác. 

Một ví dụ điển hình về người thích gato:

Khi bạn đăng một tấm hình lên mạng xã hội, đa phần bạn bè đều khen ngợi. Tuy nhiên, với những người gato thì họ luôn tìm điểm xấu của bạn để nói, chẳng hạn như mặt đầy phấn, dùng ứng dụng ảo, …

Ý nghĩa của từ gato trong một số trường hợp khác

Gato nghĩa là gì? Biểu hiện của người gato
Gato nghĩa là gì? Biểu hiện của người gato

Ngoài ý nghĩa ghen ăn tức ở như đã nói ở trên, ý nghĩa từ gato còn được biết như sau:

Gato có nghĩa là một chiếc bánh ngọt được dùng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới. Bánh gato được chế biến từ bánh bông lan xốp, tươi và phủ lên đó một lớp kem để trang trí, đồng thời tăng thêm hương vị cho bánh. 

Mặt khác, gato còn mang ý nghĩa là gà tồ. Từ này được dùng như một kiểu ngôn ngữ vùng miền, chỉ những đối tượng quá ngốc nghếch, không biết gì và thậm chí là dở hơi. 

Trong số 3 ý nghĩa từ gato trên thì bánh gato và ghen ăn tức ở là được dùng nhiều nhất. 

Biểu hiện của người gato

  • Hay soi mói hành động của người họ cho là giỏi hơn mình
  • Cảm giác bực tức khi người khác giỏi hơn mình, đẹp hơn mình
  • Hay đi nói xấu người khác để nâng cao giá trị bản thân
  • Sống ích kỷ, hẹp hòi
  • Sống nhiều mặt, giả nai

Gato được dùng trong cuộc hội thoại như thế nào?

Như đã đề cập phía trên, Gato được dùng trong rất nhiều trường hợp và nó mang ý nghĩa khác nhau tùy vào từng tình huống. Cùng xem những câu nói với từ gato thường được dùng nhất dưới đây:

Ăn bánh gato không bạn?

Gato có nghĩa là gì? Có phải bánh gato không?
Gato có nghĩa là gì? Có phải bánh gato không?

Câu này ý hỏi bạn là có muốn ăn bánh gato hay không. Trường hợp này gato là danh từ chỉ một loại bánh. Nếu gặp tình huống tương tự, bạn đừng suy diễn nhiều về câu nói này nhé!

Bạn gato với mình à?

Gato ở đây có nghĩa là người nói hỏi bạn đang ganh tỵ với họ có đúng hay không. Ý họ là bạn đang ghen ăn tức ở với những gì họ có. 

Thằng gato!

“Thằng gato” ở đây có nghĩa là nói bạn gà tồ, từ nghĩa địa phương này muốn nói bạn là người chả hiểu gì hoặc chả biết gì về một vấn đề nào đó.

Bạn bị ăn bánh GATO rồi chứ gì?

Tức có nghĩa là người nào đó làm cho bạn phải ghen tỵ đúng không? Trường hợp này bạn không ghen tỵ với người nói, mà ghen tỵ với một người khác. 

Thằng G.A.T.O!

Từ này đã xuất hiện trong một bài hát khác nổi của BigDaddy Ft. Binz & Rhymastic. Ý ám chỉ những người ghen tỵ, nó khác với nghĩa thằng gato phía trên nhé bạn. 

Gato có tốt không?

Theo bạn thì gato có tốt không? Tất nhiên là không rồi đúng không?

Có thế thấy, gato là một kiểu tính cách không ai muốn hướng đến, nhưng thực tiễn cuộc sống lại có rất nhiều kiểu người gato, hay ghen tỵ với người khác. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này thì nên tập dần thói quen từ bỏ nó. Bởi khi bạn ghen tỵ với một ai đó, bạn sẽ có xu hướng tìm mọi cách có được thứ người khác có, có thể bằng cách tốt hoặc cách xấu. 

Do đó, hãy từ bỏ tính ghen ăn tức ở để có một cuộc sống thoải mái hơn bạn nhé!

Kết luận

Qua bài viết này, chắc bạn cũng đã nắm được gato là gì. Xét về nghĩa bánh gato thì nó là một từ ngữ bình thường, nhưng nếu là nghĩa ghen tỵ thì không phải là một việc tốt đẹp gì. Hy vọng bạn sẽ chấn chỉnh được tính gato của mình sau những thông tin bổ ích mà Dautubanthan.net cung cấp!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *