Body me là gì? Trend body me xuất phát từ đâu?

Body me là gì? Trend body me xuất phát từ đâu?

Mới đây, một thuật ngữ nữa lại xuất hiện và làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Đó chính là Body me. Theo như nhiều nguồn tin cho biết, Body me là caption được đăng trên mạng xã hội Facebook với mục đích khoe vóc dáng của mình. Tuy nhiên, để hiểu được rõ hơn Body me là gì và ý nghĩa thật sự của nó, hãy cùng Dautubanthan.net tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay!

Body me là gì?

Phải xác định rằng trend Body me này bắt đầu từ một cô gái có tên N.T, cô gái này đã đăng ảnh khoe eo của mình trên một nhóm kín kèm dòng trạng thái “Body me”. Hiểu một cách đơn giản, cô gái này đang có ý muốn khoe body nuột nà của mình, nhưng lại bị bắt lỗi bởi đông đảo cộng đồng mạng. 

Body me là gì? Body me hay my body
Body me là gì? Body me hay my body

Mọi người đua nhau sửa lỗi cho caption của cô, cho rằng cô đã ghi sai ngữ pháp tiếng Anh. Nói một cách chính xác thì không phải là body me mà là my body. Câu chuyện không có gì phải bàn kể nếu như N.T chấp nhận mình sai. Tuy nhiên, cô luôn tỏ ra là mình có chính kiến và nói rằng: “Ủa body me đúng mà sai chỗ nào?”, “Body me với my body thì nó cũng là một nghĩa thôi”. 

Thậm chí cô còn giải đáp bằng cách phân tích cả hai từ ngữ body và me. Body là cơ thể, me là tôi, ghép chúng lại có nghĩa là cơ thể tôi. Và tất nhiên điều này không thể nào chối cãi được. 

Sau một hồi tranh luận với một bạn nam cùng chơi Facebook, N.T đã phán một câu rằng: “Tui là người Việt Nam, tui chỉ biết tiếng Việt còn mấy cái khác không quan trọng”. Cô cũng không quên mỉa mai các bạn nam là nên mặc váy vào và tiếp tục soi mói hình của cô. 

Bạn nam đang tranh cãi với N.T cũng không chịu thua, anh ấy chụp hình mình đang mặc váy với dòng bình luận: “Váy tôi đã mặc, chửi bạn được chưa?”. Màn đáp trả qua lại này dần trở thành một câu chuyện hài hước thu hút nhiều người xem. 

My body hay body me mới đúng?
My body hay body me mới đúng?

Nguồn gốc của từ body me

Sau một hồi bị chỉ trích là body me hay là my body, N.T đã đăng dòng trạng thái cho biết lỗi sai của mình là do đâu, nội dung bài đăng như sau: “Lúc đầu em định ghi là Body of me, mà thấy nó rườm rà nên em bỏ chữ of. Lên Google dịch vẫn ra là cơ thể của tôi nên em mới cố cãi…”. Nhưng ngay sau đó dòng trạng thái này đã bị xóa bỏ. 

Body me nghĩa là gì? Nó có thật sự vô nghĩa không?

Nếu tách chúng thành những từ riêng lẻ như body, me thì chúng hoàn toàn có nghĩa, nhưng nếu bạn ghép chung chúng lại thì thật sự chúng mang một ý nghĩa khá ngầu.

Bắt trend body me my body
Bắt trend body me my body

Ví dụ: He bodied me all game today

Body ngoài ý nghĩa cơ thể thì nó còn mang ý nghĩa như một từ tiếng lóng, trùng nghĩa với từ kill, defeat, … nghĩa là đánh bại hay hạ gục một ai đó. 

Có một câu nói rất hay về từ này và chứng tỏ bạn là một người mạnh mẽ, chịu chơi. Đó là câu: Get your whole team here, i’d body you al, giải nghĩa: Mày gọi cả team mày vào đây, một mình tao cân hết.

Thực tế, nếu N.T có viết body of my hay body me đều sai ngữ pháp tiếng Anh cả. Đây cũng chính là lời khuyên, lời cảnh báo cho những bạn thích dùng tiếng Anh nhưng lại không rành về ngữ pháp. Điều này có thể gây ra hiểu lầm, cãi vã hoặc bạn sẽ trở thành trò cười của người khác đấy!

Kết luận 

Nếu xét về nghĩa tiếng Anh thì body me cũng mang một ý nghĩa riêng, nhưng nó lại không mang ý nghĩa như những gì mà người đăng bài trên Facebook này muốn diễn đạt. Qua bài viết body me là gì hôm nay, chắc chắn người dùng sẽ phải cẩn thận hơn trong việc dùng từ ngữ tiếng Anh trên mạng xã hội. 

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *