Ý nghĩa của các icon =)), :)), :3, :v, ^^ và cách sử dụng

Ý nghĩa của các icon =)), :)), :3, :v, ^^ và cách sử dụng

Trong các đoạn hội thoại tin nhắn hằng ngày, sẽ có những người gửi cho bạn các icon như: =)), :)), :3, :v, ^^. Tuy nhiên, ít ai biết được ngữ nghĩa sâu xa của những ký hiệu này để biết được người gửi đang muốn ám chỉ điều gì. Bài viết này của Dautubanthan sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của các icon.

Hiện nay, những mạng xã hội cùng những ứng dụng chat như Zalo, Facebook, Messenger, Viber hay Skype không còn quá xa lạ với người dùng, thậm chí nó là những ứng dụng không thể thiếu hiện nay. Nhà phát triển đã tính toán và đưa các ký hiệu, biểu tượng vào trong cuộc trò chuyện của ứng dụng để tăng phần sinh động và giúp bạn có thể hiểu rõ về cảm xúc của đối phương trong khi trò chuyện.

Ngày nay, những ký hiệu hay biểu tượng này cũng được phát triển rất nhiều, vì vậy, nhiều người sẽ không nắm được ý nghĩa thật sự của nó.

Ý nghĩa các icon =)), : ))

Tìm hiểu ý nghĩa của các icon
Tìm hiểu ý nghĩa của các icon

Nếu bạn là người thuộc thế hệ 8x, 9x thì sẽ biết rất rõ về hai ký hiệu đặc biệt này, chúng được dùng rất nhiều trong các cuộc trò chuyện của ứng dụng Yahoo Messenger. Đây là một trong các ứng dụng chat đình đám năm 2000.

Ký hiệu biểu tượng cảm xúc =)) có nghĩa là hành động cười lăn lộn trên sàn nhà, tức cũng có thể nói là cười bể bụng. Bạn cũng có thể hiểu nó là biểu tượng cười không khép được mồm, cười sung sướng, …

Trước kia, khi Yahoo còn phát triển thì kiểu icon này được dùng rất nhiều, nhưng độ hot của nó vẫn không thay đổi dù cho Yahoo Messenger đã bị khai tử.

Bây giờ, khi bạn gõ hai biểu tượng =)) và : )) trong cuộc hội thoại thì cũng không xuất hiện biểu tượng hay gif nào có hình ảnh liên quan nữa, nhưng ai đã dùng thì cũng ngầm hiểu được ý nghĩa của nó.

Bên cạnh ý nghĩa cười lăn lộn, biểu tượng này còn được dùng khi bạn muốn giễu cợt đối phương về một chuyện gì đó.

Ý nghĩa icon :3

Ý nghĩa của icon :3
Ý nghĩa của icon :3

:3 là một biểu tượng trông có vẻ giống như mặt một chú mèo dễ thương, biểu tượng này xuất hiện từ khi Facebook hình thành. Tuy nhiên, khuôn mặt chú mèo dễ thương giống như kiểu icon này đã được rất nhiều truyện tranh vẽ nên từ trước đó. Khuôn mặt này thường thể hiện sự mỉa mai, dễ thương hay thậm chí là khi ai đó nói điều gì thông minh.

Ngoài kiểu dễ thương ra, :3 còn được hiểu như một cách cười nham hiểm. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng loại icon này nhé!

Ý nghĩa của icon :v

Nếu biết về icon này thì chắc bạn cũng nắm được sự kiện Facebook và Messenger đã khai tử icon này trong bình luận và ứng dụng chat của mình. Biểu tượng mặt cười ngoác mồm :v này trông giống với Pacman.

Bạn có thể dùng biểu tượng này trong các cuộc trò chuyện, thảo luận khi bạn không biết nói gì những vẫn muốn giữ được không khí hài hước, vui vẻ. Đây cũng là ký hiệu được dùng bởi những bạn “thiếu muối” trong các cuộc hội thoại.

Ý nghĩa của các icon như :v được hiểu là cười keke, kaka, hehe, mang ý nghĩa ngây thơ không biết gì.

Ý nghĩa của ký hiệu ^^

Icon này nghĩa là gì? Bạn thường thấy ký hiệu ^^ sẽ được sử dụng ở cuối tin nhắn. Biểu tượng này thể hiện nụ cười hạnh phúc, cười híp mắt, tít mắt. Ý nghĩa của biểu tượng này đơn giản chỉ là nụ cười thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc của người gửi tin nhắn.

Ý nghĩa của ký hiệu =.= , -_-

Hai biểu tượng =.= , -_- thực chất mang cùng một ý nghĩa, nhưng trong các tình huống khác nhau thì chúng lại mang ý nghĩa không giống nhau. =.= , -_- có nghĩa là bất lực, bó tay, không thể làm gì được hoặc là thì sao, kệ tao hoặc ý bạn là đang hỏi người khác đã hiểu chưa.

Ý nghĩa của biểu tượng :>

Những icon cần được biết trên Facebook
Những icon cần được biết trên Facebook

Ý nghĩa của các icon như thế này quả thật rất đơn giản, nó chỉ ám chỉ bạn đang rất vui vẻ và cười thật tươi. Khi người khác sử dụng icon này với bạn, chắc chắn tâm trạng đang rất tốt.

Ý nghĩa của icon 3:)

Không giống với ý nghĩa của các icon khác, icon 3:) có tên gọi là Devil, tức ác quỷ. Tuy nhiên, người dùng lại không thích sử dụng nó với ý nghĩa xấu xa mà lại chọn là icon hài hước, thú vị.

Ý nghĩa của icon @@

@@ có tên là Rolling your eyes, tức là đảo mắt. Vì vậy, nó được dùng trong hoàn cảnh bạn cảm thấy ngạc nhiên hay bất ngờ với một điều gì đó. Trước kia, biểu tượng này thường được thấy trong những bộ phim hoạt hình, nhưng giờ thì nó còn phổ biến ngay trong những cuộc hội thoại, tin nhắn.

Kết luận

Như vậy bạn đã biết được ý nghĩa của các icon trên, bạn nên cập nhật nhiều hơn kiến thức về các icon để không gây hiểu lầm cho người nhận về tin nhắn của mình. Chúc bạn có được những cuộc trò chuyện vui vẻ, thú vị cùng với các icon trên!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *