Bạn thân là gì? Những câu nói định nghĩa về tình bạn hay nhất

Bạn thân là gì? Những câu nói định nghĩa về tình bạn hay nhất

Bạn thân là gì? Mối quan hệ được gọi là bạn thân thường rất trừu tượng, đôi khi người bạn đó không phải là bạn thân nhưng chúng ta lại cứ nhầm lẫn và xem đó là bạn thân của mình. Vậy thì bạn thân là gì và như thế nào mới gọi là bạn thân? Hãy cùng Dautubanthan.net tìm hiểu trong bài viết hôm nay!

Bạn thân là gì?

Tìm hiểu về bạn thân là gì?
Tìm hiểu về bạn thân là gì?

Bạn thân là những người chơi thân với nhau trong một thời gian đủ dài để hiểu hết về nhau, bạn thân hay còn được gọi là tri kỷ. Bạn thân là người sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn, không nói xấu bạn và đặc biệt hơn là không phản bội bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể thoải mái tâm sự, kể những chuyện thầm kín của mình cho người bạn thân đó nghe mà không sợ sẽ bị tiết lộ cho bất kỳ một ai khác.

Ngoài khái niệm bạn thân như trên, còn có một số định nghĩa bạn thân khác bên dưới đây:

  • Bạn thân là người có cùng chung sở thích với bạn hoặc đơn giản hơn và nói chuyện hợp. Là người bạn có thể tâm sự những lúc có phiền muộn và nhận được những lời khuyên thích hợp, chân thành nhất.
  • Bạn thân là người luôn luôn bênh vực bạn, luôn đứng về phía bạn cho dù là bạn đúng hay sai.
  • Bạn thân là người mà khi bên cạnh họ bạn có thể bộc lộ bản chất con người mình mà không cần sợ mất thể diện hay mất mặt.
  • Bạn thân là người chỉ cần bạn gọi là có mặt, luôn khao bạn đồ ăn mà không hề có sự tính toán chi li nào.
  • Bạn thân là người luôn biết quan tâm bạn, chăm sóc bạn những lúc ốm đau, bệnh tật.
  • Thế nào là bạn thân khác giới?

Bạn khác giới nghĩa là một người bạn trai và một người bạn gái chơi chung với nhau. Đôi khi những người này có hội bạn riêng có cả nam lẫn nữ chơi với nhau trong thời gian dài. Hội bạn luôn bên cạnh bạn dù những lúc khó khăn, luôn tin tưởng và gặp gỡ nhau vào những ngày rảnh rỗi.

Khi nhắc về bạn khác giới, có nhiều người sẽ nghĩ là kiểu bạn bè nam nữ yêu nhau, nhưng thực tế không phải như vậy. Hoặc có những trường hợp gọi nhau là bạn thân nhưng thực tế họ ngầm yêu nhau nhưng cả hai vẫn im lặng không bày tỏ. Biểu hiện của bạn thân khác giới:

  • Luôn đi cùng và bảo vệ bạn.
  • Là người bạn có thể tin tưởng, thoải mái trong các tiếp cận, mặc đồ, nói chuyện, để mặt mộc, …
  • Luôn giới thiệu những người bạn trai/bạn gái xinh đẹp khác cho bạn.
  • Là người bạn có thể thoải mái trêu đùa mà không sợ bị giận.

Tổng hợp những câu định nghĩa về bạn thân

Những khái niệm về hai bạn thân
Những khái niệm về hai bạn thân

Phía trên là những thông tin cho bạn biết tình bạn thân là gì, còn đây là những câu nói định nghĩa về tình bạn chất nhất mà bạn nên tham khảo.

☻ Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

☻ Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

☻ Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

☻ Tình bạn thì hiếm, nhưng bạn bè thì không hiếm.

☻ Đừng bao giờ giải thích; bạn bè thật sự không cần nó, và kẻ thù đằng nào cũng chẳng tin bạn đâu.

☻Tình bạn thường chỉ kéo dài khoảng 5-7 năm là hết thân thiết. Nếu tình bạn kéo dài hơn 7 năm thì tình bạn đó sẽ là mãi mãi.

☻ Bạn bè được sinh ra, không phải được tạo ra.

☻ Bạn thân rất ít khi giận nhau, một khi đã giận thì rất khó để làm lành. Một thời gian sau có đứa giả nai bắt chuyện trước, đứa còn lại trả lời như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

☻ Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình.

☻ Một người bạn trung kiên là sự bảo vệ vững chắc. Ai tìm được người bạn như vậy là đã tìm được kho báu.

​​☻ Để có bạn bè, đầu tiên bạn phải làm một người bạn đã.

☻ Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.

☻ Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

☻ Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

☻ Tình bạn chân chính xoá tan sự ghen tỵ, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng.Đàn bà nâng niu tình bạn như thủy tinh mà tình bạn lại bị vỡ tan tành.

☻ Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

☻ Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn. Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn.

☻ Tình bạn tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng.

☻ Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

☻ Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.

☻ Một người bạn là người mà ta có thể trút ra tất cả trái tim mình, trái tim đầy tro trấu, biết rằng những bàn tay dịu dàng nhất sẽ cầm lấy nó và sàng lọc, giữ lại những gì đáng giữ, và với hơi thở của lòng tốt, thổi đi tất cả những phần thừa.

☻ Bạn gặp những người sẽ quên bạn. Bạn sẽ quên những người mình gặp. Nhưng đôi khi bạn gặp những người mình không thể quên. Đó là ‘bạn bè’.

☻ Bạn thân là ở bên nó dù trời long đất lở hay ngày tận thế cũng không hề gì. Thậm chí nó là chỗ dựa vững chắc đáng tin hơn cả người yêu nữa.

☻ Ai nói tốt về tôi sau lưng tôi chính là bạn của tôi.

☻ Tình bạn là món quà trân bảo, và mỗi khi tôi nói chuyện với bạn, tôi cảm thấy mình đã trở nên giàu có hơn.

Những câu nói về tình bạn thân hay nhất

Những câu nói hay về tình bạn thân
Những câu nói hay về tình bạn thân

Không chỉ có những câu nói về tình bạn thân là như thế nào mà còn có các châm ngôn cho bạn hiểu bạn thân là gì. Cùng điểm qua một vài câu nói hay về tình bạn thân thiết.

❁ Tình bạn thực sự có thể mang lại tri thức thực sự. Nó không phụ thuộc vào bóng tối hay sự ngu dốt.

❁ Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt. Còn bỏ tiền thì còn nước uống, không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra.

❁ Tình bạn là niềm an ủi có được từ việc biết chắc chắn rằng ngay cả khi bạn cảm thấy rất cô độc thì thực tế bạn không hề cô độc.

❁ Đôi khi bạn dựng lên những bức tường không phải để ngăn người khác ở bên ngoài, mà để xem ai đủ quan tâm phá vỡ chúng.

❁ Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người bạn đến với ta trong những phút khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời.

❁ Tình bạn tươi tốt bên suối nguồn tha thứ.

❁ Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè. Nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.

❁ Khó khăn là một phần của cuộc sống, và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lại cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn.

❁ Chúng ta không thể gọi những con người không hề có cánh là thiên thần, nên thay vào đó, chúng ta gọi họ là những người bạn.

❁ Trước kia nghĩ rằng tình yêu là thứ khiến người ta ấm áp nhất, nhưng hôm nay mới thấy rõ rằng tình bạn thực ra còn đáng tin hơn tình yêu nhiều.

​​❁ Một người bạn trong cuộc đời là nhiều, hai là quá nhiều, ba là hầu như không thể được. Tình bạn cần sự tương đồng nhất định trong cuộc sống, điểm chung trong suy nghĩ và sự ganh đua trong mục đích.

❁ Hãy thổi bùng lên ngọn lửa vui tươi đang lịm tắt với đôi cánh của tình bằng hữu, và hãy chuyển cho nhau chén rượu lạc quan.

❁ Nếu quy luật đầu tiên của tình bạn là phải vun đắp nó thì quy luật thứ hai là phải độ lượng khi quy luật thứ nhất bị sao lãng.

❁ Một người sẽ luôn có thể đi qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu họ biết rắng có những người bạn vẫn đang đợi mình ở nơi có ánh sáng.

❁ Tình bạn xuất phát từ trái tim không thể bị nghịch cảnh đóng băng, cũng như nước chảy từ con suối không thể bị đông lại trong mùa đông.

❁ Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không?

❁ Đôi khi tôi muốn hét to với cả thế giới rằng tôi mới may mắn làm sao khi tôi được làm bạn với bạn, nhưng đôi khi tôi muốn im lặng, sợ rằng ai đó sẽ đem bạn rời khỏi tôi.

❁ Tình bạn rất quý giá, thế nhưng nếu đối phương không biết quý trọng, thì kẻ đó cũng không đáng để em phải bận tâm.

❁ Bạn bè không phải là người đến trước, hay là người quen biết đã lâu. Mà là người đã tới rồi thì sẽ không bao giờ bỏ đi nữa.

❁ Trong tình bạn có những điều người ta không nói ra nhưng ai cũng tự cảm nhận được.

❁ Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa.

❁ Một người bạn trung kiên là sự bảo vệ vững chắc. Ai tìm được người bạn như vậy là đã tìm được kho báu.

❁ Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

❁ Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở vào tâm hồn người khác.

❁ Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời.

❁ Thật tốt hơn cho bạn hữu và cho chính chúng ta, nếu ta bỏ hết các kỳ vọng và ảo tưởng và chấp nhận bạn hữu theo đúng con người của họ.

❁ Tình bạn reo vui như tia nắng, quyến rũ như một câu chuyện hay, truyền cảm như một nhà lãnh đạo, keo sơn như một sợi dây chuyền vàng, chỉ lối như một ảo ảnh thiên đường.

❁ Tình bạn không cần đến lời nói – Đó chỉ là sự cô đơn thoải mái khiến cho ta không còn cảm thấy buồn phiền vì cô đơn.

Top những câu nói về bạn đểu nổi tiếng

Các câu nói nổi tiếng về tình bạn
Các câu nói nổi tiếng về tình bạn

Bên cạnh tình bạn thân thiết, tình cảm, cũng có những trường hợp mang mác bạn thân nhưng lại đâm sau lưng bạn. Dưới đây là những câu châm biếm về bạn đểu bạn nên biết:

〤 Không phải cứ thân nhau là bạn. Ở đời còn rất nhiều đứa khốn nạn gắn nhãn bạn thân.

〤 Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn. Bạn đểu khiến ta khôn.

〤 Chơi với bạn hết lòng – Bạn chơi lại hết hồn.

〤 Người xấu thì nhiều – Người biết điều thì ít.

〤 Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn. Cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.

〤 Đừng bao giờ quan tâm đến những người nói xấu sau lưng bạn. Bởi vì vị trí của họ là ở đó … mãi mãi sau lưng bạn mà thôi.

〤 Dám nói xấu thì đứng trước mặt tao mà nói. Tao còn nể.

Nói xấu sau lưng, xin lỗi tao không quan tâm. Không đủ bản lĩnh để tao chấp.

〤 Thời gian là liều thuốc kì diệu, nó sẽ biến nỗi buồn thành bài học.

〤 Tìm một người bạn thân không khó. Nhưng quan trọng là chó hay người.

〤 Khi có tiền thì đâu khó có tiếng cười? Rồi lúc hết tiền mới thấy bạn bè toàn lũ chó nói tiếng người!

〤 Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu. Giá trị của con người nằm ở cách yêu và cách sống.

〤 Trong các thể loại buôn bán … Thì bán đứng bạn bè là thứ kinh tởm nhất!

〤 Cuộc sống này người thật lòng thì ít mà chó bám đít thì quá nhiều

Đôi khi ngẫm lại..tự mình bật cười

Bởi vì..

Ngay cả đồng tiền còn có hai mặt huống chi là nhân cách con người!

〤 Tao đốt thêm điếu nữa tựa lưng vào ghế rồi phê pha…

Thả lỏng cơ thể đến lúc tao đẩy mọi thứ xê ra…

Củng dễ hiểu thôi …mỗi ng một kiểu.. nên đừng vội phê phán…

〤 Ừ, tao láo:

Nhưng tao biết điều

Còn hơn những đứa nói nhiều

Mà không biết nhục.

〤 Gia đình mày cũng hất, bạn tốt mày cũng lật.

Đừng nghĩ vậy là chất, thay đổi đi súc vật.

Kết luận

Phía trên là toàn bộ thông tin cho bạn biết được bạn thân là gì. Bên cạnh đó còn có những câu nói hay về bạn thân cũng như bạn đểu. Bạn phải biết cách phân biệt giữa hai loại bạn này, chọn mà mà chơi đừng để bạn lừa mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)